Trang chủ

Vợ bắt chồng làm Kim Tan vì nghiện phim Hàn

Trang chủVăn hóa | February 13, 2014

Vợ tôi quá cuồng phim Hàn, vì phim Hàn hay có những tình tiết lãng mạn hay vì những hoàn cảnh quá éo le của số phận rồi đồng cảm nên cô ấy có thể bỏ hàng giờ đồng hồ liền chỉ để coi phim Hàn?

Có thể thấy rằng gần đây phong trào xem phim Hàn ngày càng tăng ở Việt Nam. Từ những cô cậu tuổi teen, thậm chí cả những người đã lập gia đình và có con. Nhất là khi Internet phát triển vượt bậc, người ta có thể dễ dàng tìm kiếm mọi thứ tất nhiên coi phim trên mạng Internet cũng rất tiện lơi. Đượng nhiên tôi không khẳng định rằng điều đó là xấu. Thế nhưng, nếu vợ tôi chỉ thích xem thôi thì cũng chẳng có gì đáng nói. Nhưng khi đã nghiện cái gì thì người ta dễ bị cái đó ảnh hưởng đến đời sống thực, vợ tôi cũng không ngoại lệ. Các bộ phim Hàn đã tiêm nhiễm vào đầu vợ tôi một sự ảo tưởng quá mức về cuộc sống, đặc biệt là trong cuộc sống vợ chồng. Cô ấy có cả một bộ sưu tập băng đĩa phim Hàn Quốc. Danh sách các phim Hàn cô ấy đã xem viết ra chắc hết cả cuốn sổ dày và luôn trong trạng thái “săn tìm” các bộ phim mới.

Vợ-bắt-chồng-làm-kim-tan-1

Từ ngày còn yêu nhau, tôi đã biết cô ấy rất thích lãng mạn. Có lần vào dịp kỉ niệm ngày yêu nhau, tôi quên không tặng hoa mà chỉ tặng quà, thế mà cô ấy giận dỗi tôi gần nửa tháng trời. Lấy nhau về, tôi nghĩ những lo toan của cuộc sống thường nhật sẽ làm cô ấy bớt đi sự lãng mạn hơi thái quá. Nào ngờ…

Cô ấy bắt tôi ngày nào đi làm về cũng phải mua hoa tặng cô ấy; mỗi tuần phải đi nhà hàng, đi xem các chương trình nghệ thuật một lần; rồi vào những ngày đặc biệt như Valentine, 8.3, 20.10… tôi phải làm một điều gì đó thật lãng mạn, thật bất ngờ cho cô ấy, giống như các chàng trai Hàn lãng tử trên màn ảnh. Nếu không làm, cô ấy sẽ “chiến tranh lạnh” với tôi cả tháng trời.

 

Đợt rộ lên phong trào “Kim Tan”, vợ tôi cũng không nằm ngoài lề. Cô ấy còn mua cả quần áo giống như chàng diễn viên mặc trên phim về bắt tôi mặc, rồi cả ngày ngồi kể lể Kim Tan thế nọ, Kim Tan thế kia và bảo tôi phải bắt chước làm theo anh chàng ấy. Tôi không thể hiểu nổi cái anh chàng Kim Tan đó có gì hay mà mọi người, vợ tôi lại “phát rồ” lên như thế…Vì yêu vợ, một mặt tôi luôn cố gắng làm cô ấy vui lòng, một mặt tìm cách làm cô ấy thay đổi dần.

Vợ-bắt-chồng-làm-kim-tan-2

Tôi tìm đủ mọi cách để “cải thiện” vợ, rủ rê vợ xem các thể loại phim khác, đi tập thể thao, đi thăm họ hàng làng xóm, mua các cuốn sách hay về đủ lĩnh vực… với hi vọng vợ có thể giảm thời gian xem phim Hàn và mơ mộng không đâu. Thế nhưng kết quả thì vẫn “dậm chân tại chỗ”. Giờ tôi phải làm gì để vợ có thể thực tế hơn, bớt ảo tưởng, lãng mạn thái quá ???

Trên đây là những tâm sự của một người chồng đã hết sức đau lòng khi thấy vợ mình nghiện phim Hàn một cách quá mức. Mong rằng khi đọc được những dòng tâm sự này, các chị em phụ nữ hãy tỉnh thức, trở nên thực tế hơn, và quan tậm đến mọi người xung quanh hơn.

(Nguồn: Giadinh.net.vn)

Xem thêm:

Gửi bình luận

Xem thêm

Thời trang

Xem thêm

Công nghệ

Link hữu ích
Tuyển chuyên viên thiết kế và may đầm công chúa giỏi :
Cung cấp vải sỉ và lẻ