Trang chủ

Tranh sơn dầu với bức họa người con gái duyên dáng Việt Nam

Tranh sơn dầu với hình bóng người thiếu nữ Việt trong tà áo dài từ lâu đã được khắc sâu trong nghệ thuật hội họa với bao tác phẩm, dáng hình và tình cảm sâu nặng, với những vẻ đẹp chiều sâu hài hòa, rung cảm, xao động lòng người. Những tác phẩm ấy đã có ý nghĩa lịch sử lớn lao trong việc khẳng định và làm sáng tỏ hơn những giá trị tinh thần, phẩm chất của con người con gái Việt Nam.

thieu-nu-tnw003

Trải qua bao năm tháng, cảnh sắc, người phụ nữ Việt Nam cũng có nhiều thay đổi, nhưng cốt cách, phẩm chất thẩm mỹ bên trong của họ thì vẫn bền chặt, sâu lắng những cảm xúc, chiều sâu. Hình ảnh của người thiếu nữ hiện ra với bao vẻ đẹp đời thường, bình dị mộc mạc.

Untitled

Các họa sĩ là những người góp phần lớn trong việc duy trì và khắc ghi lại hình ảnh người thiếu nữ áo dài trên tranh sơn dầu qua các thời kỳ lịch sử

thieu-nu-tnw043

Phụ nữ được đàn ông âu yếm gọi là phái đẹp. Mỗi người phụ nữ là một nét đẹp riêng biệt, độc đáo. Chính vì vậy mà đề tài vẻ đẹp người phụ nữ luôn là đề tài thu hút rất nhiều nghệ sĩ. Trong dân gian, vẻ đẹp người phụ nữ được cụ thể hóa:
“Cổ tay em trắng như ngà
Con mắt em liếc như là dao cau
Miệng cười như thể hoa ngâu
Cái khăn đội đầu như thể hoa sen.”
Hay:
“Hai má có hai đồng tiền
Càng nom càng đẹp càng nhìn càng ưa.”

Xem thêm:

Gửi bình luận

Xem thêm

Thời trang

Xem thêm

Công nghệ

Link hữu ích
Tuyển chuyên viên thiết kế và may đầm công chúa giỏi :
Cung cấp vải sỉ và lẻ