Trang chủ

Thị trường chứng khoán Việt lên xuống như sex

Trang chủKinh doanh | March 14, 2014

Giữ cảm xúc trước những biến động thị trường là điều nhà đầu tư phải bản lĩnh khi đầu tư cổ phiếu.

Giữ cảm xúc trước những biến động thị trường là điều nhà đầu tư phải bản lĩnh khi đầu tư cổ phiếu.

 

Thị trường chứng khoán lên xuống là chuyện thường ngày đòi hỏi các nhà đầu tư thường xuyên theo dõi những biến động của thị trường để có nhựng phản ứng kịp thời, nhằm xử lý nhanh nhạy với những cổ phiếu nhằm trong danh mục đầu tư của mình.

 

warren Buffet va nhung nguyen tac vang trong dau tu 3

Trong bức thư gửi cho các cổ đông của Công ty Berkshire Hathaway hôm thứ bảy, ông chủ của công ty – nhà đầu tư lão luyện Warren Buffett đưa ra một số lời khuyên cho các nhà đầu tư không chuyên.

 

Theo đó, ông cho rằng nhà đầu tư không nên bị đánh lạc hướng khi giá cổ phiếu liên tục biến động. Thay vào đó, họ nên tập trung chọn và mua cổ phiếu của công ty có khả năng sinh lợi trong một khoảng thời gian dài.

warren Buffet va nhung nguyen tac vang trong dau tu 2
Warrren Buffett

 

 

Vị tỷ phú này cảnh báo nhà đầu tư không nên nhảy vào thị trường lúc giá đang tăng chóng mặt, để rồi sau đó vỡ mộng khi những tờ giấy kia nhanh chóng mất giá. Nói về việc này, Buffett trích dẫn câu nói của một nhà quản lý tiền tệ trước đó: “Thị trường lúc lên giá cũng giống như tình dục. Cảm giác tuyệt nhất là lúc trước khi mọi thứ kết thúc”.

 

Câu nói này là một trong những lời khuyên mà Warren Buffett gửi cho các cổ đông của công ty do ông sở hữu – Berkshire Hathaway cuối tuần vừa rồi. Năm nay, bức thư gửi cho các cổ đông dài hơn thường lệ, nhắc đến những kinh nghiệm đầu tư để đời của vị tỷ phú.

Xem thêm:

Gửi bình luận

Xem thêm

Thời trang

Xem thêm

Công nghệ

Link hữu ích
Tuyển chuyên viên thiết kế và may đầm công chúa giỏi :
Cung cấp vải sỉ và lẻ