Trang chủ

Phương pháp chăm sóc tóc nhuộm

Trang chủThời trang | February 15, 2014

Ngày nay, nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ ngày càng cao,việc chăm sóc một mái tóc đẹp cũng hết sức quan trọng. Xu hướng làm tóc đẹp bằng cách nhuộm tóc rất được các bạn gái ưa chuộng. Nhuộm là phương pháp giúp tóc có những màu sắc đẹp, hợp thời trang đem lại vẻ tươi tắn cho khuôn mặt. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích, thuốc nhuộm cũng sẽ đem lại cho bạn những hệ quả đáng tiếc nếu bạn không biết cách chăm sóc và bảo vệ tóc. Hãy cùng info24h.vn tìm hiểu những giải pháp bảo vệ tóc hiệu quả.

Phương-pháp-chăm-sóc-tóc-nhuộm-2

Trên thực tế hiện nay, nhiều bạn trẻ rất yêu thích làm đẹp bằng cách nhuộm tóc. Nhiều bạn không để dể ý hay không biết cách thức chăm sóc cho mái tóc khỏe.

Ước tính, trên đầu mỗi người bình thường có từ 100.000 – 150.000 sợi tóc. Phân tích cho thấy, sợi tóc bao gồm 2 lớp cơ bản: Lớp ngoài cùng là lớp biểu bì bên ngoài được cấu tạo bởi các lớp tế bào sừng, có tác dụng bảo vệ sợi tóc, lớp thứ hai là phần lõi tóc, cấu tạo bởi các sợi keratin, là nơi tập trung dinh dưỡng, cũng như các sắc tố melamine, quyết định xem mái tóc và màu sắc như thế nào.

Phương-pháp-chăm-sóc-tóc-nhuộm-3

Với cấu trúc sợi tóc như vậy thì quá trình uốn nhuộm cũng chính là quá trình phá vỡ các liên kết của sợi tóc, để các hạt sắc tố có khối lượng phân tử vô cùng nhỏ xâm nhập vào lõi và thay đổi màu sắc cũng như cấu trúc của sợi tóc. Kết thúc quá trình uốn nhuộm, bạn sẽ sở hữu một mái tóc đẹp và thời trang.

Vì vậy, bạn hãy cẩn thận chăm sóc mái tóc, sau đây là một vài mẹo để bạn chăm sóc tóc nhé!

Trước khi nhuộm tóc 1, 2 ngày( với người tóc khô có thể là 2, 3 ngày) không nên gội đầu, bởi lớp dầu dưới da do các chân tóc điều tiết sẽ tạo thành một lớp màng bảo vệ giúp giảm bớt dị ứng và tác động của thuốc đến da đầu. khi nhuộm nên bôi thuốc nhuộm sát chân tóc nhưng tránh để tiếp xúc trực tiếp với da đầu.

Phương-pháp-chăm-sóc-tóc-nhuộm-1

Nếu thuốc nhuốm dính vào da đầu, nhất thiết phải rủa sạch bằng nước. Nếu tóc vốn đã bị hỏng nghiêm trọng, nên thực hiện chăm sóc những vùng tóc bị hỏng trước rồi hãy nhuộm. những người da thuộc loại mẫn cảm nên chọn thuốc nhuộm có tính chất ôn hòa. Nếu chưa nhuộm tóc bao giờ, bạn nên thử phản ứng trước khi nhuộm. Thoa một ít dung dịch lên vùng da phía trong cánh tay hoặc sau tai và để trong vòng 48 tiếng, quan sát xem da có nổi mẩn đỏ hay không rồi hãy quyết định nhuộm tóc.

Không nên nhuộm tóc và là ép tóc cùng một lúc. VÌ nếu thực hiện cả hai thứ trong một ngày sẽ làm giảm hiệu quả cho cả hai. Điều quan trọng hơn là trong một ngày sợi tóc phải chịu hai lần tác động hóa chất, chắc chắn sẽ bị tổn hại gấp đôi. Vì vậy, nên thực hiện những việc này cách nhau ít nhất 7 đến 10 ngày.

Sau khi nhuộm, ít nhiều tóc bạn cũng sẽ bị tổn thương. Tốt nhất bạn hãy sử dụng một số sản phẩm chăm sóc tóc như kem dưỡng tóc, kem ủ, dầu xả, dầu gội đầu dành riêng cho tóc tổn thương.

Xem thêm:

Gửi bình luận

Xem thêm

Thời trang

Xem thêm

Công nghệ

Link hữu ích
Tuyển chuyên viên thiết kế và may đầm công chúa giỏi :
Cung cấp vải sỉ và lẻ