Trang chủ

Phong thủy trong việc sinh con

Trang chủXã hội | March 29, 2014

Đối với nhiều người Việt Nam sinh con cũng là ột việc quan trọng trong đời nên xem phong thủy cũng là điều tất yếu, việc sinh con theo các mùa trong năm sẽ mang những ý nghĩa khác nhau cả về tính cách lẫn tương lai của các bé.

Đối với nhiều người Việt Nam sinh con cũng là ột việc quan trọng trong đời nên xem phong thủy cũng là điều tất yếu, việc sinh con theo các mùa trong năm sẽ mang những ý nghĩa khác nhau cả về tính cách lẫn tương lai của các bé.

 

Bài viết này sẽ giúp các bậc cha mẹ có cái nhìn tổng quan về khí tiết bốn mùa trong năm, từ đây các bạn sẽ hiểu rõ hơn mùa nào là mùa tốt nhất để sinh con. Để các bạn có kế hoạch sinh em bé vào một mùa thích hợp mà mình mong muốn.

 

Sinh con vào mùa xuân thường có tính cách thế nào?

 

Mùa Xuân là mùa mà vạn vật hân hoan tiến vào thời kỳ phồn vinh, hoa lá đua nhau khoe sắc, ong bướm rập rờn, cây cối đâm chồi nảy lộc, mọi thứ trên đời đến như trẻ lại. (Từ tháng 1 đến tháng 3) thuộc loại sơ niên vận (từ khi lọt lòng mẹ đến năm 20 tuổi), thời vận cực thịnh. Đồng thời vào xuân, băng tuyết đã bắt đầu tan chảy, khắp nơi hoa nở, chim hót rộn ràng, các loài động vật ngủ đông cũng đã bắt đầu thức giấc. Vạn vận đều tràn trề sức sống. Chính vì vậy, ông cha ta đã gọi cuộc sống của mỗi người thời trai trẻ là “tuổi thanh xuân”. Vận số loài người cũng bị ảnh hưỡng bỡi niềm hân hoan bước vào thời kỳ phồn vinh ấy. Những người sinhvào mùa Xuân ngay từ lúc còn nhỏ đã được ông trời ưu đãi, quá trình trưởng thành của họ chẳng khác gì hình vẽ của một ngọn núi lửa.

 

Phong thủy trong việc sinh con 3

 

Theo phong thủy, bạn trẻ có thể trưởng thành nhanh chóng hay không đều dựa vào trạng thái tinh thần của bậc làm cha, làm mẹ. Tức là tinh thần của họ cũng được thoải mái, thư thái trong không khí mùa xuân và sinh ra đứa con với tinh thần thư thái ấy. Những đứa con này lớn mạnh nhanh chóng, đó là lẽ đương nhiên. Trong không khí hân hoan tiến tới sự phồn vinh ấy, lại được cha mẹ nuôi dạy, chăm sóc, yêu thương khi trong lòng họ tràn đầy sắc xuân, vận số của đứa trẻ ấy từ khi sinh ra cho tới hai mươi tuổi vốn được ông trời đặc biệt ưu đãi. Mà cái gọi là “được ông trời đặc biệt ưu ái” ấy không chỉ thoả mãn về phương diện vật chất mà còn bao hàm tình yêu thương của cha mẹ và tổng hợp mọi ưu đãi trongcuộc sống, môi trường.Vì vậy, đứa bé có được nhân tố tuyệt vời để trưởng thành có thể nói là những đứa bé sinh vào mùa Xuân. Vì vậy, đối với những đứa trẻ được sinh vào mùa Xuân, trong quãng thời gian “Sơ niên vận” của mình vốn là thời kỳ vận số tốt. Nếu chúng biết nắm bắt lấy thời điểm “vận số tốt” ấy thì ngay từ lúc còn trẻ đã có thể xuất đầu lộ diện, tiến lên cao, cả đời thuận buồm xuôi gió. Những người sinh vào mùa Xuân cần phải lưu ý đến vận xấu của mình ở độ tuổi trung niên.

 

Và dặc biệt, những người sinh Vào mùa Xuân cần phải đặc biệt chú ý đến những năm hạn. Vì vậy, nếu bạn được sinh vào mùa Xuân, bạn nên cố gắng vươn lên ngay trong thời kỳ rực rỡ nhất, “Sơ niên vận” của mình, cố gắng nắm lấy thời vận lúc đang lên, đồng thời cũng phải lưu ý đến độ tuổi trung niên là lúc thời vận của mình đang xuống, phải thật cẩn thận trong lời ăn tiếng nói và công việc. Bạn nên thận trọng khi làm một việc lớn vào năm vận hạn. Những người Sinh vào mùa Xuân nếu có sự cạnh tranh, tranh chấp xảy ra vào độ tuổi trung niên, tức là lúc vận hạn của mình thì dù bạn không sai những người gánh chịu phần thua thiệt vẫn là bạn.

 

Phong thủy trong việc sinh con

 

Sinh con vào mùa hạ thì tính cách thế nào?

 

Mùa Hạ vào khoảng từ đầu tháng Tư đến cuối tháng Sáu. Nếu bạn là người sinh vào mùa Hạ thì vận số cả đời của bạn thuộc loại “Thanh niên vận”. (Từ tháng 4 đến tháng 6) thuộc loại thanh niên vận (từ khoảng 20 tuổi đến 35 tuổi, thời vận cực thịnh). Ðối với những người sinh vào mùa Hạ thì vận số của họ thịnh nhất vào khoảng tuổi thanh niên. Bất kể họ làm việc gì đều tự do tự tại. Đồng thời, nếu bạn biết vận dụng tốt quãng thời gian có vận số thịnh nhất của mình thì cuộc đời bạn sẽ phát triển tốt.

 

Vào mùa Hạ, mặt trời rực rỡ, chiếu tại khắp nơi, mọi vật tràn đầy sức sống. Trong thời gian này, lúa đang trổ bông, phấn hoa lan tỏa khắp không gian để chuẩn bị kết trái. Mùa Hạ là mùa vạn vật vận động mạnh mẽ nhất. Mùa Hạ chính là ngưỡng của mùa Thu, là mùa thu hoạch. Nếu dùng bốn mùa để ví với cuộc sống của một đời người thì đó là mùa có nhiều biến động lớn nhất. Nếu nói theo màu sắc thì biểu tượng của mùa Xuân là màu xanh lục, còn màu đỏ là biểu tượng của mùa Hạ. Những người sinh nào mùa Hạ cần biết nắm lấy vận đỏ vào tuổi thanh niên của mình.

 

Người được sinh vào mùa Hạ thì đến khi về già, quay đầu nhìn lại vận mệnh cả đời của mình, nhất định bạn sẽ thấy vận mệnh của mình phát triển rực rỡ nhất vào độ tuổi từ 25 đến 30. Nếu bạn là người Sinh vào mùa Hạ, dù tuổi thơ của bạn trôi qua không được êm đềm nhưng tuyệt đối bạn chớ nên nhụt chí. Những người thành công đều là những người đã vượt qua được thử thách của hoàn cảnh, ngay từ nhỏ đã theo đuổi mục tiêu của cuộc đời, biết dũng cảm tiến lên phía trước, luôn nỗ lực phấn đến không mệt mỏi.

 

Phong thủy trong việc sinh con 2

 

Sinh con vào mùa thu

 

(Từ tháng 7 đến tháng 9) thuộc loại trung niên vận (từ 35 tuổi đến 50 tuổi, thời vận tốt đẹp). Ai cũng biết rằng mùa Thu có ba tháng, kéo dài từ đầu tháng Bảy đến cuối tháng Chín. Các bạn thử hình dung lại mùa Thu ở vùng ngoại ô xem. Ðầu tiên, mùa Thu chính là mùa thu hoạch. Lúa hay các loại hoa màu khác đều được thiên nhiên ban thưởng hậu hĩnh, cuối cùng cũng đã tới lúc chín muồi, tạo cho người nông dân cảm giác vui vẻ khi thu hoạch mùa màng về nhà. Vùng ngoại ô miền núi cũng khoác lên mình nét đẹp rực rỡ. Ðó chính là một trong những đặc trưng của mùa Thu. Thế nhưng, sau khi mùa màng đã được thu hoạch xong, khung cảnh ngoài đồn lại khiến người ta có cảm giác cộ tịch, vắng lặng, không thể che giấu hội nỗi buồn man mác của mùa Thu trước phong cảnh tiêu điều, cô tịch của vạn vật.

Những người sinh ra vào mùa Thu bị ảnh hưởng của mùa thu hoạch. Như biểu đồ đã chỉ, vào độ tuổi trung niên – độ tuổi chín chắn của cuộc đời, vận số thịnh nhất sẽ đến với họ.

Nếu vận số của bạn có chiều hướng đi xuống vào độ tuổi trước trung niên, các bạn chớ ngại khi liên tưởng đến cây lúa, trước khi trổ bông kết trái đã phải trải qua sự khắc nghiệt của mưa gió, tức là vào mùa Hạ, những đợt gió mạnh thổi qua làm thân cây nghiêng ngã, rập rờn. Như vậy, cây lúa mới có được điều kiện thụ phấn giữa hoa đực và hoa cái, mới có được vụ thu hoạch vào mùa Thu. Cũng giống như con người vậy bạn phải trải qua thời kỳ mang thai, sinh nở, nặng nề, khó khăn, đau đớn, mới có được những đứa con tinh tú như bạn hằng mong đợi. Có vượt qua được các cuộc khảo nghiệm ấy hay không, điều này phụ thuộc bởi vận mệnh của những người sinh vào mùa Thu.

Nói chung những người sinh vào mùa Thu phải biết cần cù, cố gắng ở độ mới thanh niên, người sinh vào mùa này phải biết nuôi hy vọng cho tương lai của mình trong thời kỳ ngủ đông , liên tục cố gắng không biết mệt mỏi thì đến độ tuổi trung niên họ sẽ thu được thành quả mỹ mãn của mình. Những người sinh vào mùa Thu đi theo cái lợi trước mắt hoặc ỷ vào tài năng hơn người của mình. Nếu bạn làm được như vậy bất luận bạn theo đuổi sự nghiệp gì, qua độ tuổi 35 bạn nhất định gặt hái thành công. Còn trường hợp đối với những người công việc chuyên ngành hay thay đổi sang công việc mang tính tự do hoặc những công việc tức thời thì bạn nên thận trọng thời thanh niên của mình tuyệt đối không manh động. Ví dụ: người cầm tinh con Hổ sinh vào mùa Thu vốn hay thay đổi công việc vào thời thanh niên thì không ít người đã để thời điểm vận số cực thịnh của mình trôi qua một cách lãng phí. Nếu họ thay đổi công việc vào thời kỳ vận số thịnh nhất ở tuổi trung niên rất có thể họ đạt được những thành tích mà người khác phải ngưỡng mộ, từ đó họ tạo ra cuộc sống phát triển mạnh mẽ hoàn toàn mới.

Cũng giống như việc thay đổi ngành nghề, trên phương diện hôn nhân, đa số những người sinh vào mùa Thu nếu kết hôn muộn sẽ có cuộc sống gia đình hạnh phúc. Tóm lại những người sinh vào mùa Thu mùa gặt hái của họ ở độ tuổi 40 đến 50, phần lớn những nhân vật thành danh sinh vào mùa này bắt đầu phát ở độ tuổi ba mươi đến bốn mươi thành công ở độ tuổi bốn mươi đến năm mươi.

 

Phong thủy trong việc sinh con1

 

 

Những người sinh vào mùa đông

 

Mùa Đông dài ba tháng, vào khoảng từ đầu tháng Mười đến hết tháng Mười hai. Nếu bạn sinh vào mùa Đông, như vậy vạn số của bạn sẽ thuộc loại “Vãn niên vận”. Bởi bạn được sinh vào mùa Đông, hoa cỏ tàn tạ phải gánh chịu gió lạnh tuyết rơi và cũng là mùa ngủ đông của các loài động vật. Đó chính là cách tự bảo tồn của các loài động, thực vật để vượt qua mùa Đông lạnh lẽo, chờ đợi mùa Xuân ấm áp.

Những người sinh vào mùa Đông như bạn vốn trời ban cho số vừa phải ẩn mình đợi đến mùa Xuân, vừa phải dưỡng thần, tích lũy nhuệ khí, vốn có sức nhẫn nại lớn vô cùng. Dù bạn gặp phải bất cứ nghịch cảnh gì, bạn đều có thể điềm nhiên chấp nhận. Và bạn cũng có khả năng tự khắc phục cực kỳ siêu việt. Vì vậy, so với những người sinh vào các mùa khác, vào độ tuổi trung niên trở về trước thì bạn không bằng được họ nhưng vì bạn biết dựa vào tính nhẫn nại và khả năng khắc phục chính mình nên lúc về già có thể bạn sẽ thành danh, cuộc sống dễ chịu.

 

Phải chăng vận số của những người sinh vào mùa Đông không tốt bằng “sơ niên vận”, “thanh niên vận” , “Trung niên vận” ? Chưa hẳn đã thế. Như trên đã nói, dù quãng thời gian vận số cực thịnh của cuộc đời họ đến muộn nhưng vẫn có những năm vận số tốt đều đặn đến với họ theo một chu kỳ nhất định. Và nếu can chi của họ có vận số tốt (ví dụ như người cầm tinh con Rồng, Hổ, Rắn, Khỉ, Lợn vốn là những con vật có vận số mạnh hơn những loài khác trong mười hai địa chi) lại kết hợp với thời gian sinh, thậm chí với cha mẹ bạn học có duyên số tốt thì bạn cũng có thể có vận tốt may mắn đến.

Những người sinh vào mùa Đông đã giành được đại thắng nhờ tính nhẫn nại và công phu chờ đợi của mình.
Dù bạn nắm bắt được vận tốt vào độ tuổi thanh niên nhưng vận số lúc ấy của bạn vẫn chưa phải là vận số thực sự. Xét theo một khía cạnh khác thì vận số đó không có một chút tính chắn chắn nào. Tức là dù bạn có thể xuất đầu lộ diện từ lúc bạn còn trẻ nhưng e rằng bạn khó có thể giữ nó lại cho đến lúc bạn già.

Những người sinh vào mùa Đông dường như phải đợi đến lúc về già mới nắm bắt được hạnh phúc thực sự của mình. Vì vậy vào độ tuổi thanh xuân dù luôn gặp phải nghịch cảnh có tài mà không được trọng dụng, không nắm được vận đỏ thì bạn cũng chớ lấy đó làm bi quan. Hãy vui vẻ thoải mái, bình tâm tĩnh trí đợi đến khi thời cơ đã chín muồi.

Xem thêm:

Gửi bình luận

Xem thêm

Thời trang

Xem thêm

Công nghệ

Link hữu ích
Tuyển chuyên viên thiết kế và may đầm công chúa giỏi :
Cung cấp vải sỉ và lẻ