Trang chủ

Pablo Picasso

Pablo Picasso là ai, tranh của ông theo trường phái gì, tại sao các cuộc đấu giá tranh của ông luôn là những cuộc chiến thật sự. Các bạn cùng tìm hiểu nhé.

Pablo Picasso là ai, tranh của ông theo trường phái gì, tại sao các cuộc đấu giá tranh của ông luôn là những cuộc chiến thật sự. Các bạn cùng tìm hiểu nhé.

hoan-si-pable-picasso

Bức tranh sơn dầu của Pablo Picasso được sáng tác trong thập niên 1932 có tên là “Le Sauvetage” đã được bán đấu giá với giá hơn $ 31.000.000 hôm thứ Tư sau khi một cuộc chiến đấu thầu tại Sotheby ở New York. Giá trị của bức tranh theo trường phái siêu thực này vượt qua giá tiền  ước tính ban đầu của các nhà thẩm định giá. Trong lần bán đấu giá trước cách đây một thập kỷ , bức tranh “Le Sauvetage” đã bán với giá 31.525 $ sau phiên đấu giá trong khoảng vài phút  ngắn ngủi. Trong lần đấu giá này bức tranh này đã được dự kiến sẽ bán với mức giá khoảng từ $ 14.000.000 đến $ 18.000.000 tuy nhiên cuộc chiến đấu giá điên cuồng đã đưa giá bức tranh vượt xa dự kiến. Bức tranh ” Le Sauvetage” là 1 trong 14 bức tranh của họa sĩ thiên tài Picasso được cung cấp bởi Sotheby. Bức tranh này là một phần của cuộc bán đấu giá tranh nghệ thuật ấn tượng và hiện đại.

 

tranh-cua-hoa-si-pablo-picasso

Trong tổng số các bức tranh được bán tại phiên đấu giá này, tám bức tranh sơn dầu đã được bán với tổng giá tiền là $ 62.088.000. Tuy nhiên một trong những bức tranh mang rất nhiều kỳ vọng sẽ tạo ra đột biến là tác phẩm của Picasso có tên “Tete de Marie-Therese” (“Trưởng Marie-Therese”), có giá trị ước tính khoảng 15 triệu USD và 20 triệu USD lại không tìm được người mua. Ngoài ra tác phẩm  “La Seance du Matin” của họa sĩ bậc thầy người Pháp Henri Matisse, chỉ được bán với 19.205.000 $, thấp hơn ước tính về giá ban đầu của nó là 20 triệu USD. Một bức tranh theo trường phái ấn tượng của họa sĩ người Pháp Claude Monet có tên gọi là ” Le Pont Japonais ” được bán với giá 15.845.000 $, phù hợp với phạm vi ước ban đầu là từ 12 triệu USD và 18 triệu USD.

Xem thêm:

Gửi bình luận

Xem thêm

Thời trang

Xem thêm

Công nghệ

Link hữu ích
Tuyển chuyên viên thiết kế và may đầm công chúa giỏi :
Cung cấp vải sỉ và lẻ