Trang chủ

Những website nhiếp ảnh bạn không muốn bỏ lỡ

Trang chủGiải trí | August 7, 2015

Nhiếp ảnh của info24h xin được gửi đến cho các bạn những website nhiếp ảnh Việt Nam mà theo cá nhân tác giả là hữu ích và đáng xem nhất hiện nay. Mời các bạn cùng tham khảo

Nhiếp ảnh của info24h xin được gửi đến cho các bạn những website nhiếp ảnh Việt Nam mà theo cá nhân tác giả là hữu ích và đáng xem nhất hiện nay. Mời các bạn cùng tham khảo

1. Thế Giới Nhiếp Ảnh

Những website nhiếp ảnh bạn không muốn bỏ lỡ

Là một website mới được thành lập chưa lâu, nhưng lại có ý tưởng rất mới trong lĩnh vực nhiếp ảnh nghệ thuật và đang phát triển một cách rất mạnh mẽ, hứa hẹn sẽ nhanh chóng trở thành một trong những cộng đồng nhiếp ảnh lớn nhất tại Việt Nam. Đúng với tên gọi “Thế Giới Nhiếp Ảnh – Mang nghệ thuật ảnh đến gần bạn hơn“, website thegioinhiepanh.net chủ yếu hướng đến đối tượng là những người chưa tiếp cận được với nhiếp ảnh hoặc mới bắt đầu tham gia.

Website đang thu thập thông tin của các nhiếp ảnh gia chuyên cũng như không chuyên, để “cung cấp” cho mọi người một cách thức liên hệ dễ dàng nhất khi có nhu cầu chụp ảnh nghệ thuật hoặc trao đổi kiến thức với nhau. Mọi người sẽ không còn phải băn khoăn “Tìm ai chụp ảnh bây giờ ?”, “Chụp ảnh ở đâu?”, hay là “Thợ chụp này chụp cái gì đẹp, giá bao nhiêu?”, v.v…

Các album ảnh trên website đều là những album được thực hiện bởi các nhiếp ảnh gia đã đồng ý đăng tải thông tin lên website, cung cấp cho mọi người một cái nhìn chân thực nhất và không bị loãng thông tin. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại thì website chưa có hệ thống diễn đàn để cho thành viên có thể tự do trao đổi thảo luận, hy vọng các webmaster sẽ sớm hoàn thiện nó.

Đó là những điểm đáng nói nhất của Thế Giới Nhiếp Ảnh, theo cá nhân người viết bài, dù sao đi nữa thì đây hứa hẹn sẽ là một cộng đồng nhiếp ảnh online rất có tiềm năng ở Việt Nam. Mọi người có thể tự tìm hiểu và cho nhận xét bên dưới nhé.

2. Xóm Nhiếp Ảnh

Những website nhiếp ảnh bạn không muốn bỏ lỡ

Đối với những người đã chơi nhiếp ảnh, có lẽ 90% đều biết đến Xóm Nhiếp Ảnh, thậm chí là cả những người không theo đuổi môn nghệ thuật ảnh này thì có lẽ cũng đã biết đến cộng đồng nhiếp ảnh này.

Xóm nhiếp ảnh hiện nay có lẽ đang là một trong những website mạnh nhất về lĩnh vực nghệ thuật ảnh, với hệ thống thành viên vô cùng đông đúc, lượng thông tin hữu ích là rất nhiều, rất đáng giá.

Đáng chú ý trên website này có lẽ là mục Hội ảnh, gồm phân loại các bức ảnh rất bắt mắt, có tính nghệ thuật cao được lựa chọn kỹ càng. Ngoài ra site còn có Xóm chợ, là nơi rao vặt buôn bán các thiết bị phụ kiện liên quan nhiếp ảnh. Cuối cùng như đã nói ở trên thì chuyên mục Thành viên của Xóm nhiếp ảnh là rất mạnh.

Tuy vậy, không thể hoàn hảo hết được, gần đây theo cá nhân mình thấy các mục của trang này cập nhật khá chậm, thậm chí lâu rồi chưa có bài viết mới. Nhưng không thể vì thế mà nói rằng Xóm nhiếp ảnh không phải là một cộng đồng nhiếp ảnh online tốt.

3. Vua Nhiếp Ảnh

Những website nhiếp ảnh bạn không muốn bỏ lỡ

Cũng mắc phải một khuyết điểm giống như Xóm Nhiếp Ảnh là bài viết của một số chuyên mục cập nhật rất chậm hoặc thậm chí quá lâu không được “sờ đến”, bên cạnh đó thì bố cục của Vua Nhiếp Ảnh có lẽ là chưa rõ ràng, theo điểm cá nhân thì nó khá là lan man và sẽ dẫn đến loãng nội dung.

Có khuyết thì có ưu , theo mình thấy thì Vua nhiếp ảnh có một chuyên mục rất hữu ích đó là Thuật Ngữ, thật sự thì nó là vô cùng bổ ích, nhất là với những bạn chưa chuyên về nhiếp ảnh mà không biết bắt đầu từ đâu, như thế nào, gặp nhiều từ ngữ chuyên môn khó hiểu. Ngoài ra thì nội dung có thể loãng nhưng không có nghĩa là không phong phú, nếu bạn “chăm chỉ” và kiên trì thì đây cũng là một trang về nhiếp ảnh mà bạn nên thử tìm hiểu.

4. Vietdesigner

Những website nhiếp ảnh bạn không muốn bỏ lỡ

Website này thì, mình nghĩ mình không nên nói gì nhiều cả. Bởi có lẽ tất cả anh chị em cô bác chú dì cậu thím mợ… đều đã biết đến nó. Tóm lại đây là một trang mà nếu như bạn thích cái đẹp thì bạn KHÔNG THỂ, KHÔNG ĐƯỢC PHÉP bỏ qua. Sở dĩ mình đặt vietdesigner ở vị trí thứ 4, không phải vì nó dở, nó không hay bằng những trang ở trên, mà ngay từ đầu, việc xếp thứ tự là ngẫu nhiên theo mạch cảm hứng review của cá nhân người viết bài, chứ không xếp theo chất lượng.

Website chuyên về design, nhưng cũng có một mục Nhiếp ảnh rất lớn, rất “đông và nguy hiểm”. Nếu như quyết định theo nhiếp ảnh thì bạn chắc chắn sớm muộn gì cũng phải biết chỉnh sửa ảnh thôi nhé.

Ngoài việc thỉnh thoảng có mấy thánh troll xuất hiện với mục đích xả stress nhưng cũng không ít lần khiến mình tức vì bị lừa thì mình không có gì chê ở cộng đồng này cả.

5. VNPhoto

Những website nhiếp ảnh bạn không muốn bỏ lỡ

Ngày xưa thì như nào mình không biết, nhưng gần đây thật sự mình rất ít vào website này, trong những cộng đồng nhiếp ảnh ở Việt Nam mà mình biết và quan tâm thì có lẽ mình ít tìm hiểu và đọc bài viết ở trang này nhất. Có khá nhiều cái khiến cá nhân mình không thích, thậm chí có người nói là nó nhảm, nó tào lao (nhấn mạnh là CÓ NGƯỜI NÓI).

Nhưng biết đâu nó lại bổ ích với các bạn hoặc những người khác thì sao, nếu có thời gian rảnh rỗi thì hãy ghé qua xem thử để có cái nhìn khách quan nhất nhé, vì dù gì thì ở quan điểm của mình Vnphoto cũng là một website khá lớn về nhiếp ảnh.

P/s:

Trên đây là một số Cộng đồng nhiếp ảnh online mà bản thân mình thường hay ghé vào, mọi ý kiến đóng góp và phản hồi các bạn hãy thảo luận bên dưới mục comment nhé, xin cảm ơn!

Hy vọng bài viết này hữu ích đối với các bạn.

*Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo

Gửi bình luận

Xem thêm

Thời trang

Xem thêm

Công nghệ

Link hữu ích
Tuyển chuyên viên thiết kế và may đầm công chúa giỏi :
Cung cấp vải sỉ và lẻ