Trang chủ

Những căn bệnh về phụ khoa nguy hiểm mà phụ nữ thường gặp phải

Trang chủThời trang | March 1, 2014

Hiện nay, bệnh phụ khoa là rất phổ biến trong chị em phụ nữ. Theo thống kê, cứ 10 người thì 9 người bị mắc bệnh phụ khoa. Vấn đề ở đây là làm sao để hiểu rõ để phòng chữa, điều trị tốt nhất Rối loạn kinh nguyệt

Hiện nay, bệnh phụ khoa là rất phổ biến trong chị em phụ nữ. Theo thống kê, cứ 10 người thì 9 người bị mắc bệnh phụ khoa. Vấn đề ở đây là làm sao để hiểu rõ để phòng chữa, điều trị tốt nhất Rối loạn kinh nguyệt

Chúng ta thường gặp các biểu hiện rối loạn kinh nguyệt như: chu kỳ kinh nguyệt không đều, lượng kinh nguyệt ra quá nhiều (bình thường không quá 100ml/ngày) hoặc quá ít (máu kinh ra từng giọt), rong kinh (thời gian hành kinh kéo dài trên 7 ngày), thiểu kinh (thời gian hành kinh ít hơn 3 ngày), màu sắc kinh nguyệt không bình thường.

 

bệnh phụ khoa 2

 

Rối loạn kinh nguyệt là một trong những vấn đề mà hầu hết các chị em đều lo lắng, ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe. Không phải do hành kinh không đều dẫn đến việc không có thai, mà là do một hoặc một số bệnh trong cơ thể khiến cho kinh nguyệt không đều và không thể thụ thai được hay nói cách khác là hành kinh không đều là dấu hiệu không thụ thai được. Trên thực tế lâm sàng là sau khi điều trị cho kinh nguyệt trở lại bình thường, một số chị em lại có thể thụ thai.

 

 

Bệnh huyết trắng
Huyết trắng bệnh lý xuất hiện có thể do vệ sinh không sạch sẽ dẫn đến viêm nhiễm đường sinh dục, sự xâm nhập và phát triển của vi nấm Candida albicans, trùng roi Trichomonas vaginalis vào tử cung hoặc âm đạo phụ nữ, rối loạn nội tiết,.. Huyết trắng bệnh lý có màu vàng sậm, xanh, trắng đục, đóng thành váng, có mùi hôi hoặc tanh, kèm theo những triệu chứng như ngứa, nóng rát âm đạo, âm hộ, tiểu gắt, giao hợp đau.

 

Các triệu chứng của huyết trắng bệnh lý gây ra cho chị em cảm giác khó chịu, đánh mất sự tự tin trong cuộc sống và sinh hoạt vợ chồng hàng ngày. Tuy bệnh không khó chữa trị hay gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng thực tế nếu để tình trạng bệnh kéo dài, lây lan tái phát nhiều lần sẽ dẫn đến nguy cơ vô sinh, ung thư cổ tử cung, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

 

Đối với phụ nữ mang thai do thay đổi nội tiết tố, giảm sức đề kháng, thân nhiệt tăng nên dễ bị nhiễm nấm gây ra bệnh huyết trắng. Nếu chữa khỏi, bệnh lý không ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi. Tuy nhiên, nếu huyết trắng do nấm để kéo dài, không điều trị sẽ làm viêm nhiễm, thủng màng ối non và rỉ màng ối dẫn đến sinh non.

 

 

Kênh sức khỏe Thuocduocpham.com chuyên chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cho bạn

 

Đau bụng kinh
Nguyên nhân gây đau bụng kinh là do niêm mạc tử cung tiết ra nhiều prostaglandin trong ngày hành kinh, đặc biệt là trong 48 giờ đầu (trường hợp này gọi là thống kinh nguyên phát); do thiếu vi chất hoặc do các bệnh lý khác (gọi là thống kinh thứ phát).

Ở tuổi nguyệt san, đau bụng kinh xảy ra vì nguyên nhân nguyên phát do lượng hormone tiết ra tăng khiến tử cung tăng co bóp, không phát hiện tổn thương ở tử cung. Đau bụng kinh thứ phát thường xảy ra ở những người nhiều năm hành kinh không đau nhưng nay mới đau, nguyên nhân có thể là do chít lỗ tử cung, u xơ ở eo tử cung, lạc nội mạc tử cung, viêm dính nội mạc… Và những nguyên nhân này nếu không được điều trị sớm có thể dẫn đến vô sinh.
Thực chất, đau bụng kinh không nguy hiểm nhưng nó khiến các chị em thấy đau đớn, mệt mỏi, lo lắng, thậm chí nhiều người phải nghỉ học, nghỉ việc vì đau dữ dội. Nếu không được điều trị kịp thời, những cơn đau kéo dài có thể gây ảnh hưởng tới sinh hoạt, suy giảm sức khỏe. Đau bụng kinh còn có thể là dấu hiệu báo trước của một số bệnh lý phụ khoa như bệnh lạc nội mạc tử cung, làm tắc ống dẫn trứng hoặc các bệnh lý phụ khoa khác nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những hậu quả nghiên trọng, đặc biệt là khả năng sinh sản.

 

 

Xem thêm:

Gửi bình luận

Xem thêm

Thời trang

Xem thêm

Công nghệ

Link hữu ích
Tuyển chuyên viên thiết kế và may đầm công chúa giỏi :
Cung cấp vải sỉ và lẻ