Trang chủ

Những cách giúp bé thông minh hơn

Để bé yêu được phát triển toàn diện và thông minh hơn, ba mẹ nên có những cách chăm sóc con đúng cách và tốt nhất. Sau đây là những bí quyết giúp bé càng lớn càng thông minh và sáng tạo.

Để bé yêu được phát triển toàn diện và thông minh hơn, ba mẹ nên có những cách chăm sóc con đúng cách và tốt nhất. Sau đây là những bí quyết giúp bé càng lớn càng thông minh và sáng tạo.

 

Giúp bé động não

 

Bạn có thể cùng con tham gia những trò chơi cần sử dụng não như giải ô chữ, Sudoku, chơi cờ, giải đáp câu đố v.v… Điều này vừa giúp bạn gần gũi hơn với con, lại vừa hỗ trợ tốt cho sự phát triển trí não, khả năng tư duy và giải quyết vấn đề ở trẻ.

 

Để bé yêu thông minh và năng động hơn

 

Luôn cung cấp đầy đủ sữa mẹ

 

Nhiều nghiên cứu cho thấy, trẻ được bú sữa mẹ sẽ thông minh và khỏe mạnh hơn những đứa trẻ phải sớm rời khỏi nguồn sữa dinh dưỡng tinh khiết này. Do đó, dù bận rộn thế nào, bạn hãy cố gắng sắp xếp thời gian cho con bú nhé.

 

Động viên bé năng động

 

Bạn có biết, các động tác vận động cơ thể có tác dụng kích thích vỏ não, khiến não trở nên linh hoạt hơn. Đồng thời khi tham gia những môn thể thao phù hợp, trẻ được bồi dưỡng thêm lòng tự tin, khả năng hợp tác với người khác và phát huy tài lãnh đạo.

 

Luôn chú ý tạo sự hiếu kì tích cực cho bé

 

Mọi ngày, bạn nên thường xuyên đặt câu hỏi cho trẻ, cho trẻ thử những kỹ năng mới, đưa trẻ tham gia các hoạt động ngoài trời để tăng cơ hội khám phá, tìm tòi. Điều này sẽ tạo dần thói quen thích khám phá, suy nghĩ và tạo hứng thú trong cuộc sống ở trẻ.

 

Kể chuyện cho bé nghe

 

Để bé yêu thông minh và năng động hơn 1

 

Mỗi tối bạn có thể kể cho trẻ nghe một câu chuyện, sau đó khuyến khích trẻ kể lại theo trí nhớ của mình, hoặc cả hai cùng phân vai nhân vật khiến cho câu chuyện trở nên sinh động hơn. Đừng tỏ ra không hài lòng khi trẻ kể lại không đúng, hãy để trẻ thoải mái phát huy trí tưởng tượng của mình. Điều này có lợi cho sự phát triển trí não và khả năng sáng tạo ở trẻ.

 

Luôn tôn trọng bé

 

Bạn nên nhớ rằng, những câu mang tính thiếu xây dựng như “đồ ngu”, “đồ vô dụng”… sẽ làm tổn thương lòng tự trọng non nớt của trẻ. Bạn nên có thái độ tích cực trong giao tiếp và giáo dục con, giúp con xây dựng lòng tự tin, sự lạc quan trong cuộc sống như tham gia các hoạt động xã hội chẳng hạn.

 

Bữa ăn sáng rất quan trọng

 

Để bé yêu thông minh và năng động hơn 2

 

 

Tuy không phải hoạt động nhiều như người lớn, tuy nhiên các nghiên cứu cũng đã chứng minh rằng, khi trẻ bỏ bữa ăn sáng sẽ có tâm trạng uể oải, hay giận dữ và phản ứng đều chậm chạp. Vì vậy, hãy quan tâm đến bữa sáng cho trẻ, điều này giúp con bạn tăng cường trí nhớ, sự tập trung và vui vẻ.

Xem thêm:

Gửi bình luận

Xem thêm

Thời trang

Xem thêm

Công nghệ

Link hữu ích
Tuyển chuyên viên thiết kế và may đầm công chúa giỏi :
Cung cấp vải sỉ và lẻ