Trang chủ

Nguyên nhân khiến bạn bị đau lưng

Trang chủThể thao | March 23, 2014

Đau lưng là một căn bệnh hết sức khó chịu, ảnh hưởng nhiều đến hoạt động trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Bệnh này thường gặp ở tuổi già, tuy nhiên, hiện nay rất nhiều bạn trẻ đã bị đau lưng, nguyên nhân chủ yếu là do những thói quen hằng ngày.

Đau lưng là một căn bệnh hết sức khó chịu, ảnh hưởng nhiều đến hoạt động trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Bệnh này thường gặp ở tuổi già, tuy nhiên, hiện nay rất nhiều bạn trẻ đã bị đau lưng, nguyên nhân chủ yếu là do những thói quen hằng ngày.

 

1. Đeo cặp, túi xách quá nặng:

 

Nguyên nhân khiến bạn bị đau lưng

 

Vì những công việc hằng ngày nhiều người thường mang những túi xách, balo đựng nhiều đồ, điều này thật không tốt cho xương sống. Khi chúng ta mang túi xách đồng nghĩa với cơ thể chúng ta đang bị mất thăng bằng. Cột sống lưng sẽ  chịu lực nặng. Một quy tắc đơn giản đó là không bao giờ mang túi xách nặng quá 10% trọng lượng của cơ thể.

 

2. Ngủ với  nệm cũ:

 

Rất nhiều người không để ý rằng, khi ngủ trọng lượng của cơ thể sẽ dồn xuống phần lưng, cụ thể là cột sống. Tấm nệm sẽ trở thành một giá đỡ giúp chịu lực tốt hơn cho cột sống lưng. Một tấm nệm tốt có tuổi thọ từ 8 đến 10 năm, và nếu nó đã không còn tốt, cột sống lưng của chúng ta sẽ không nhận được sự hỗ trợ tốt.

 

3. Mang các loại dép rộng, giày cao gót:

 

Nguyên nhân khiến bạn bị đau lưng 1

 

Hiện nay, rất nhiều người có nhu cầu đi giày gót nhọn, vì nó tôn lên dáng đẹp cho người phụ nữ. Tuy nhiên, mang một đôi giày có gót quá cao sẽ khiến chúng ta phải cong lưng, và các khớp xương trên lưng sẽ chịu một áp lực. Mặt khác, mang dép có đế quá mỏng cũng không tốt bởi nó không tạo ra được sự hỗ trợ cho bàn chân khi di chuyển. Khi bước đi, trọng lượng cơ thể sẽ được phân phối không đều, một bên của cột sống lưng sẽ phải chịu lực nhiều hơn bên kia, cứ như vậy sẽ dẫn đến đau lưng. Hãy tìm một đôi giày thích hợp theo chiều cao của bạn.

 

4. Ngồi nhiều và ít vận động:

Nguyên nhân khiến bạn bị đau lưng 2

 

 

Ngồi nhiều cũng là một thói quen xấu khiến người ta bị đau lưng. Đây là thói quen gây đau lưng thường gặp nhất. Khi ngồi, áp lực lên cột sống lưng sẽ nhiều hơn 50% so với khi đứng, ngoài ra khi ngồi cơ bắp cũng sẽ trở nên yếu đi. Nếu buộc lòng phải ngồi làm việc suốt ngày, hãy cố gắng giữ tư thế ngồi ở góc 130 độ để làm giảm sức nén ở cột sống.

 

5. Thường xuyên căng thẳng, hằn học:

 

Nguyên nhân khiến bạn bị đau lưng 3

 

Cảm xúc cũng một phần lớn ảnh hưởng đến bệnh đau lưng. Đây là một nguyên nhân mang tính tâm lý. Các nhà nghiên cứu tâm lý học đã chỉ ra rằng, những người sống thờ ơ, ít giận dữ, oán nhận sẽ ít bị đau nhức cơ thể. Cảm xúc có tác động trực tiếp đến cơ thể, khiến cơ bắp bị căng và tăng hiệu ứng những chỗ đau nhức. Khi căng thẳng, chúng ta sẽ có cảm giác về các cơ, khớp của cơ thể dường như siết chặt lại, và đó là một điều có thật chứ không phải chỉ là cảm giác.

 

6. Thường xuyên ăn vặt:

 

Bạn có biết, ăn nhiều đồ chứa calo sẽ khiến cơ thể bị tăng cân một cách nhanh chóng, tệ hơn, cân lượng lại không dồn vào các cơ bắp mà rải đều trên phần thân cơ thể. Nó sẽ khiến phần lưng chịu một sức ép quá lớn, dẫn đến khung xương chậu bị kéo về phía trước tạo nên lực ép xuống phần phía sau lưng. Đây là một nguyên nhân mang tính dây chuyền. Trên thực tế, những người thừa cân rất hay bị viêm xương khớp.

 

7. Siêng năng tập thể thao:

 

Nguyên nhân khiến bạn bị đau lưng 4

 

Bạn cần chú ý, lười biếng tập luyện không chỉ khiến các cơ bắp trở nên suy yếu, mà còn khiến phần đĩa cột sống lưng bị thoái hóa.

 

 

Xem thêm:

Gửi bình luận

Xem thêm

Thời trang

Xem thêm

Công nghệ

Link hữu ích
Tuyển chuyên viên thiết kế và may đầm công chúa giỏi :
Cung cấp vải sỉ và lẻ