Trang chủ

Mẹo cho người học vẽ tranh sơn dầu (P.1)

Trang chủGiải trí | June 12, 2015

Bài viết sẽ giúp các bạn mới chập chững vẽ tranh sơn dầu sẽ có những trải nghiệm tốt hơn khi cho những bước vẽ tranh sơn dầu đầu tiên được suôn sẻ hơn

Bài viết sẽ giúp các bạn mới chập chững vẽ tranh sơn dầu sẽ có những trải nghiệm tốt hơn khi cho những bước vẽ tranh sơn dầu đầu tiên được suôn sẻ hơn

Tranh sơn dầu rất linh hoạt. Có thể vẽ dày đặc trong lối vẽ đắp, hoặc mỏng manh trong vẽ bóng, có thể mờ hoặc cũng có thể trong suốt. Những mẹo sau đây sẽ giúp bạn hiểu biết nhiều hơn về tranh sơn dầu.

1. Đặt các màu vẽ:

Luôn đặt màu vẽ trên bảng màu sắc riêng của bạn theo một thứ tự. Theo thời gian, bạn có thể lấy các màu sắc để vẽ theo bản năng của mình

meo ve tranh son dau

Đặt màu vẽ theo thứ tự của bạn

2. Tỉ lệ dầu:

Tỷ lệ dầu trung bình của bức tranh sơn dầu (không mỏng hơn dầu thông) nên được tăng lên cho mỗi lớp tiếp theo trong một bức tranh sơn dầu – được biết đến như sơn “béo hơn nạc” – bởi vì các lớp thấp hơn hấp thụ dầu từ các lớp ở trên chúng.

Nếu các lớp trên khô nhanh hơn so với những lớp thấp hơn, chúng có thể bị nứt.

meo ve tranh son dau

Tỉ lệ dầu của tranh

3. Lớp vẽ lót:

Tránh sử dụng màu đen khi vẽ lớp vẽ lót hay phác thảo như vì nó khô chậm hơn nhiều so với các loại sơn dầu khác.

meo ve tranh son dau

Không nên vẽ màu đen cho lớp vẽ lót

4.Nguyên liệu màu:

Bột màu có chứa chì, coban, mangan sấy khô. Họ có thể được trộn với các màu sắc khác để tăng tốc độ làm khô và nguyên tố rất lý tưởng cho các lớp dưới. (Sơn được nghiên cứu chất lượng thường chứa các nguyên tố thay thế rẻ hơn cho các sắc tố, màu sắc thường được gắn nhãn).

5. Dầu hạt lanh:

Sử dụng dầu hạt lanh cho một lớp vẽ lót hoặc trong các lớp dưới của bất kỳ bức tranh sơn dầu làm “ướt-trên-khô” là cách sấy khô triệt để nhất của tất cả các loại dầu được sử dụng.

meo ve tranh son dau

Dùng dầu hạt lanh cho lớp vẽ lót

  Không như mầu nước chỉ vẽ theo kỹ thuật mầu nước, tranh sơn dầu có cách vẽ riêng và có thể vẽ như mầu nước. Sơn dầu có thể vẽ những cảnh trí âm u mà cũng diễn tả được những cảnh trí rực rỡ, đó là tùy vào cách mà họa sĩ thể hiện.

Xem thêm:

Gửi bình luận

Xem thêm

Thời trang

Xem thêm

Công nghệ

Link hữu ích
Tuyển chuyên viên thiết kế và may đầm công chúa giỏi :
Cung cấp vải sỉ và lẻ