Trang chủ

Ly hôn là giải pháp tốt nhất?

Trang chủXã hội | March 27, 2014

Nhiều người không hạnh phúc với cuộc sống gia đình, chịu đựng hay ly hôn đều là do quyết định của bạn. Không ít người sợ ly hôn chỉ vì không dám đối đầu với hậu ly hôn.

Nhiều người không hạnh phúc với cuộc sống gia đình, chịu đựng hay ly hôn đều là do quyết định của bạn. Không ít người sợ ly hôn chỉ vì không dám đối đầu với hậu ly hôn.

 

Ly hôn là giải pháp tốt nhất2

 

Đương nhiên, đời người chả mấy ai thích chữ “ly”, bởi đồng nghĩa với nó là rất nhiều hệ lụy. Thế nhưng cũng chả mấy ai dám “nói hay” rằng nếu không thích thì chuyện xấu không đến, mà trái lại, những gì không mong muốn thường đến bất thình lình, đến nỗi mấy ai kịp trở tay! Nhưng chuyện ly hôn thì có vẻ mang tính “chủ động” hơn, bởi bất cứ cặp vợ chồng nào cũng không thể hôm nay không thích hôm sau đã dắt nhau ra tòa.

 

Ly hôn là giải pháp tốt nhất

 

Vì, dẫu người “vô tư” nhất cũng hiểu rằng phía sau quyết định ly hôn của hai vợ chồng sẽ còn rất nhiều người bị liên đới. Tất nhiên, chịu đựng nhiều cảm xúc tiêu cực sau khi tan đàn xẻ nghé đương nhiên là hai người trong cuộc. Đầu tiên là mũi dùi dư luận, phản ứng của con trẻ, sau nữa là những khó khăn rất vật chất khi một trong hai bên không phải là một “chân kinh tế” vững vàng. Tất cả dồn dập đến cùng lúc, khiến người ta rất dễ bị nhấn chìm trong stress thì chẳng ai còn hơi sức quan tâm đến nỗi stress của người khác. Và thế là những “chú nghé” khi “tan đàn” cứ trải qua những cung bậc cảm xúc tồi tệ nhất, cá biệt trong đó có người còn chọn cho mình những giải pháp tiêu cực để vượt qua nỗi đau. Đến khi người thân giật mình tỉnh ra thì than ôi, e rằng mọi sự đã muộn mất rồi!

 

Ly hôn là giải pháp tốt nhất 1

 

 

Ly hôn là giải pháp cuối cùng cho một hay nhiều cuộc khủng hoảng gia đình. Nhưng hậu ly hôn lại cần được nhìn nhận là sự bắt đầu của một giai đoạn khác, vì thế đương nhiên cần tiền đề tốt. Gần đây người ta nhắc đến khái niệm “văn minh trong ly hôn”. Tức là, người trong cuộc nên gạt lại sau lưng mọi hỷ, nộ, ái, ố để tiếp cận thực tế hậu ly hôn, làm sao thu xếp cho bản thân, con cái, người thân một môi trường tốt để tiếp tục sống tốt. Bởi, dù hai người có không cùng chung sống nữa thì mãi mãi giữa họ vẫn tồn tại những thực tế chẳng thuộc về riêng ai, vẫn cứ phải liên quan đến nhau bằng cách này, cách khác. Vậy nên chăng sự liên quan ấy nên hiện hữu một cách êm ả nhất.

Huyền Dương

 

 

Xem thêm:

Gửi bình luận

Xem thêm

Thời trang

Xem thêm

Công nghệ

Link hữu ích
Tuyển chuyên viên thiết kế và may đầm công chúa giỏi :
Cung cấp vải sỉ và lẻ