Trang chủ

Gợi ý chọn mẫu vải áo dài cưới và thiết kế đẹp

Trang chủThời trang | February 28, 2017

Để tránh sự lãng phí theo như nhận định trên, người ta quyết định thuê áo dài ở các studio áo cưới.

Để tránh sự lãng phí theo như nhận định trên, người ta quyết định thuê áo dài ở các studio áo cưới.

Áo dài là trang phục truyền thống của người Việt. Có hai luồng ý kiến khác nhau xung quanh việc chuẩn bị áo dài cưới. Một bên cho việc chọn vải áo dài cưới để may là hành động xa xỉ vì ngày cưới chỉ có một lần trong đời, mặc xong rồi chỉ có thể đem lưu giữ làm kỷ niệm. Để tránh sự lãng phí theo như nhận định trên, người ta quyết định thuê  áo dài ở các studio áo cưới. Các mẫu thiết kế rất đẹp, đi cùng xu hướng cưới của năm nhưng rất dễ “đụng hàng” với nhiều cô dâu khác, không thích hợp với những bạn gái thích phong cách độc đáo, ấn tượng. Theo đó, ý kiến thứ hai chọn phương án tự chọn vải, mẫu thiết kế áo cưới, như thế sẽ đáp ứng được yêu cầu thẩm mỹ riêng của từng cô dâu.


Những lưu ý:
Tùy thuộc vào ý thích của từng người, cô dâu phải xác định trước để dễ dàng lựa chọn các mẫu họa tiết tương ứng từng chất liệu. Tại các chợ vải, có hai khổ vải phù hợp để may áo dài là khổ 1,6m và 1m. Để lên một chiếc áo dài hoàn chỉnh, cô dâu cần mua 2,2m vải (loại khổ 1,6m) hoặc 3m vải (loại khổ 1m).

Các cô dâu có thể tìm mua vải ở các chợ lớn, cửa hàng may áo dài cưới hay các thương hiệu lớn. Nếu mua vải ở chợ, bạn có thể tìm đến chợ Soái Kình Lâm, Bình Tây, Đại Quang Minh, Bến Thành với những người sinh sống ở TP.Hồ Chí Minh. Riêng ở Hà Nội, có các chợ quen thuộc như Phùng Khắc Khoan, Ninh Hiệp. Nếu điều kiện kinh tế khá giả, bạn nên tìm đến thương hiệu Thái Tuấn hay lụa Vạn Phúc để được tư vấn tốt nhất về chất liệu phù hợp từng vóc dáng và các mẫu thiết kế đẹp nhất, mới nhất. Vì là ngày trọng đại của đời người, bạn nên cẩn trọng tìm hiểu kỹ để quyết định chọn cửa hàng may có tiếng. Điểm may áo cưới nổi tiếng khu vực Hà Nội  có Phan Hải, Mỹ Vinh. Ở TP.Hồ Chí Minh có chợ Tân Định, dọc đường Hai Bà Trưng(Quận 1). Giá may một bộ áo cưới bằng satin, gấm, voan  khoảng 400.000 – 600.000 đồng. Với vải ren và lụa tơ tằm, công may đắt hơn vì khó may, ở vào khoảng 700.000 – 1.000.000 đồng.

Gửi bình luận

Xem thêm

Thời trang

Xem thêm

Công nghệ

Link hữu ích
Tuyển chuyên viên thiết kế và may đầm công chúa giỏi :
Cung cấp vải sỉ và lẻ