Trang chủ

Giảm cân sau khi sinh có hại không?

Trang chủThời trang | March 5, 2014

Người phụ nữ nào cũng ước muốn một vóc dáng thon gọn, thế nhưng sau khi sinh em bé thì khó có thể giữ được dáng người như xưa. Nhiều người sau khi sinh đã lên một kế hoạch giảm cân thật khắt khe. Thế nhưng, điều này sẽ có nguy hiểm gì không?

Người phụ nữ nào cũng ước muốn một vóc dáng thon gọn, thế nhưng sau khi sinh em bé thì khó có thể giữ được dáng người như xưa. Nhiều người sau khi sinh đã lên một kế hoạch giảm cân thật khắt khe. Thế nhưng, điều này sẽ có nguy hiểm gì không?

 

Nhiều bà mẹ mới sinh con đã mắc phải những sai lầm về việc giảm cân để giữ dáng. Nhưng nếu không biết cách thì bạn sẽ không giảm được cân nào mà lại có hại đến sức khoẻ. Hôm nay, Kênh Thuocduocpham.com xin chia sẻ một số kinh nghiệm về việc giảm cân sau khi sinh với chị em phụ nữ:

 

Đã có quá nhiều lời đồn và rỉ tai về các phương pháp giảm cân sau sinh “thần tốc” khiến chị em băn khoăn và không biết đâu mới là đúng. Xin liệt kê cho mẹ những sai lầm kinh điển trong nguyên tắc và chế độ ăn uống giảm cân sau sinh khiến nhiều mẹ bầu giảm mãi vẫn… béo.

 

giảm cân sau khi sinh 1

 

Đẻ xong là phải ăn kiêng ngay

Bạn nên hiểu rằng, 42 ngày sau sinh chế độ ăn uống của người mẹ không thể nghèo nàn và sụt giảm ngay lập tức được. Sau sinh, mẹ cần phải lấy lại năng lượng cùng với đó là nuôi em bé. Nếu thiếu dinh dưỡng cho hai nhiệm vụ vô cùng nặng nề này, cơ thể người mẹ sẽ suy yếu và gây những biến chứng nghiêm trọng sau sinh. Do đó, giảm cân ngay lập tức sau khi xuống khỏi bàn đẻ bằng chế độ ăn uống nghiêm ngặt là không nên khuyến khích.

 

giảm cân sau khi sinh 3

 

Cứ giảm calo là sẽ giảm cân?

Rất nhiều người cho rằng bỏ một bữa ăn trong ngày hoặc giảm lượng calo trong cơ thể để sụt cân nhanh nhất. Nhưng trên thực tế, chỉ ăn 2 bữa một ngày hoặc ăn quá ít calo sẽ giảm tốc độ trao đổi chất của cơ thể, qua thời gian đó, trọng lượng cơ thể lại tăng trở lại. Việc giảm calo đột ngột hay cắt cơm đột ngột chỉ là cách giảm cân cực đoan, không có lợi cho mẹ sau sinh và cho con bú. Thay vào đó, chị em sau sinh nên ăn thường xuyên và đủ chất. Đặc biệt ăn nhiều, ăn thoải mái buổi sáng vì năng lượng hấp thụ được lúc này sẽ tiêu hao nhanh chóng cho cả ngày. Ban đêm hoạt động ít thì buổi tối nên ăn ít đi.

 

giảm cân sau khi sinh

 

 

Trà giảm cân hiệu quả và an toàn cho sức khỏe

Không ăn tinh bột mà chỉ ăn thịt
Nhiều chị em chọn bỏ ăn tinh bột, và ăn thật nhiều protein để giảm cân. Phương pháp này quả thật có khiến cơ thể sụt cân nhanh chóng nhưng sẽ thiếu sữa cho con, về lâu về dài còn có thể gây ngộ độc xeton, nguy hiểm cho sức khỏe.

 

Ăn thịt trước  ăn cơm và rau sau

 

giảm cân sau khi sinh 2

 
Tất nhiên, thứ tự ăn uống cũng ảnh hưởng đến việc giảm cân của chị em sau sinh.  Ăn rau và những loại thực phẩm nhiều chất xơ trước tiên không chỉ khiến chị em phải dành nhiều thời gian cho việc nhai mà khi rau vào dạ dày, nó sẽ hấp thụ độ ẩm, nở to và dễ dàng làm cho dạ dày cảm thấy no. Do vậy, mẹ nên ăn canh lỏng, các loại rau củ quả trước rồi sau đó mới ăn cơm, tinh bột và cuối cùng là protein. Thứ tự ăn như vậy vừa đảm bảo đủ lượng đủ chất vừa tránh cho chị em ăn quá nhiều.

 

Mách bạn

 

Để việc giảm cân hiệu quả và an toàn, không ảnh hưởng tới sức khỏe, bạn có thể dùng một số loại thực phẩm giảm cân từ thiên nhiên như Trà giảm cân, thuốc giảm cân để có hiệu quả tốt nhất.

 

 

 

Xem thêm:

Gửi bình luận

Xem thêm

Thời trang

Xem thêm

Công nghệ

Link hữu ích
Tuyển chuyên viên thiết kế và may đầm công chúa giỏi :
Cung cấp vải sỉ và lẻ