Trang chủ

Đừng xem thường tác hại của đường đến răng

Đường đem lại nhiều lợi ích cho con người, cung cấp nhiều năng lượng để chúng ta hoạt động và làm việc. Nhưng bạn có biết đến những tác hại không ngờ mà đường có thể ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng?

Đường đem lại nhiều lợi ích cho con người, cung cấp nhiều năng lượng để chúng ta hoạt động và làm việc. Nhưng bạn có biết đến những tác hại không ngờ mà đường có thể ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng?

 

Bạn có biết rằng, chất “đường” có trong gạo, tinh bột trái cây hay một số loại thực phẩm khác  sau khi ăn xong 15 phút sẽ được hấp thụ và chuyển hóa thành axit hữu cơ, axit này bám trên men răng làm hỏng men răng khiến bạn dễ dàng bị sâu răng.

 

Tác hại của đường đến răng

 

Biết rằng Đường rất có lợi cho chúng ta trong việc bảo vệ sức khỏe, nó có khả năng giúp con người chống lại các bệnh về tim mạch, tim, não,thận sau khi các bộ phận này bị bệnh tật làm ảnh hưởng. Cũng chính vì thế, chúng ta thường xuyên nạp một lượng đường vào cơ thể để cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động và đôi lúc làm dụng chúng mà không để ý.

 

Tác hại của đường đến răng 2

 

Tuy nhiên bạn nên cẩn trọng khi ăn những món ăn thường ngày, nó không có tính từ “ngọt” nhưng lại chính là nguyên nhân “ẩn” gây sâu răng mà bạn không hề biết. Chất “đường” có trong gạo, tinh bột hay trái cây sau khi ăn xong 15 phút sẽ được hấp thụ và chuyển hóa thành axit hữu cơ, axit này bám trên men răng làm hỏng men răng khiến bạn dễ dàng bị sâu răng.

 

Tác hại của đường đến răng 1

 

Có thể bạn không để ý, khi có thức ăn dính lên mặt răng, đặc biệt là đường và tinh bột, hai thứ luôn có trong thức ăn hàng ngày của chúng ta, các vi khuẩn sẽ phân hủy thức ăn tạo nên axit ăn mòn men răng, lỗ sâu răng được hình thành từ đó. Vi khuẩn, axit, mùn thức ăn tạo thành một màng dính vào răng gọi là mảng bám răng, màng này rất dính không những gây sâu răng mà còn gây viêm lợi và viêm quanh răng, có thể nặng hơn là sưng hàm mạch, áp-xe răng…

Khó mà nhận biết những món ăn hằng ngày mà chúng ta cho rằng không có chất đường và tốt cho sức khỏe. Thế nhưng nó lại là tác nhân gây sâu răng cho dù bạn vẫn đánh răng thường xuyên và đều đặn. Vậy chúng ta phải phòng ngừa như thế nào?

 

Tác hại của đường đến răng 5

 

Theo các chuyên gia nha khoa, một người nên ăn khoảng một lượng đường dưới 500g/người/tháng. Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát lượng đường trong cơ thể vừa hạn chế sâu răng.

 

Nên dùng những thực phẩm tốt cho răng như: rau xanh các loại, dưa chuột, súp lơ sữa chua… kết hợp với các bữa ăn hằng ngày để vừa đảm bảo đủ chất dinh dưỡng và phòng ngừa sâu răng.

 

Tác hại của đường đến răng 3

 

Một lời khuyên đã rất quen thuộc với mọi người đó là nên súc miệng ngay sau khi ăn hay uống đồ ngọt. Chải răng ít nhất 2 lần mỗi ngày vào sáng và tối. Tốt nhất bạn nên dùng loại kem có chứa Fluor hoặc các thành phần ngừa sâu răng do axit từ đường.

 

Tác hại của đường đến răng 4

 

Kênh Thuocduocpham.vn chuyên chăm sóc sức khỏe và làm đẹp cho bạn.

Xem thêm:

Gửi bình luận

Xem thêm

Thời trang

Xem thêm

Công nghệ

Link hữu ích
Tuyển chuyên viên thiết kế và may đầm công chúa giỏi :
Cung cấp vải sỉ và lẻ