Trang chủ

Chồng vô tâm dù là 8/3

Trang chủXã hội | March 8, 2014

Là chị em phụ nữ, ai cũng muốn được người yêu quan tâm chăm sóc và nâng niu. Thế nhưng, chị Hương thì lại không may mắn khi có một người chồng vô tâm, lạnh lẽo.

Là chị em phụ nữ, ai cũng muốn được người yêu quan tâm chăm sóc và nâng niu. Thế nhưng, chị Hương thì lại không may mắn khi có một người chồng vô tâm, lạnh lẽo.

 

Ai cũng hiểu sự quan tâm ở đây không phải là về vấn đề tiền bạc hay vật chất, nhưng chính là một tình yêu đến từ trong đáy lòng. Một món quà dù có rẻ bạt, không có giá trị thế điều mà phụ nữ cần chính là ý nghĩa sâu xa của món quà, nó tượng trưng cho tình yêu, sự quan tâm của chồng với vợ.

 

chồng vô tâm

Kênh Thuocduocpham.vn chuyên chăm sóc sức khỏe và làm đẹp cho mọi người

 

Trong hoàn cảnh của Hương thì cũng thật éo le, 5 năm sau khi cưới anh Huy là 5 năm Hương không hề biết cảm xúc của một người vợ khi được nhận quà từ chồng các ngày lễ là gì. Khi tất cả các chị em trong phòng làm việc của Hương bàn luận và đoán xem ngày 8/3 này chồng sẽ tặng mình món quà gì thì Hương lại im lặng không dám lên tiếng.

 

Mọi người hỏi thì Hương lại xót xa và trả lời: “Ông xã mình là người sống thực tế, không thích màu mè nên những ngày này cũng như ngày thường thôi”. Nghe Hương nói xong, cả phòng đang xôn xao, bỗng im bặt chẳng ai nói với ai câu nào. Bởi các chị hiểu ra rằng câu chuyện mình đang bàn tán đã làm tổn thương tới cô.

 

Hai người lấy nhau là bởi người thân mai mối, vì trong thời điểm ấy, cả hai đã khá nhiều tuổi, việc đi chơi hay tán tỉnh, hẹn hò ai đó cũng trở nên khó hơn. Con gái ở cái tuổi 30 thì chỉ nghĩ làm sao kiếm cho được một tấm chồng, đâu có suy nghĩ hay được “kén cá chọn canh” như lúc còn xuân. Chính vì vậy, lần đầu Hương gặp anh Huy, thấy anh cũng hiền lành, thật thà, công việc cũng ổn định nên chị liền gật đầu cưới anh chỉ sau 3 tháng làm quen, gặp gỡ.

 

Rồi 2 người làm đám cưới một cách vội vàng, Hương thậm chí không hiểu nhiều về tính cách của chồng, sau về chung sống với nhau nhiều năm, Hương mới cảm thấy buồn và tủi thân vì Huy “khô” như khúc gỗ, chỉ biết đến công việc.

 

chong-vo-tam1

Kênh Thuocduocpham.vn chuyên chăm sóc sức khỏe và làm đẹp cho chị em phụ nữ

 

Khi ngày lễ tình nhân đầu tiên kể từ khi Hương và Huy chung sống với nhau, Hương mong đợi từ chồng một món quà nho nhỏ cho ngày lễ tình yêu như một thanh sôcôla hay một bó hoa hồng… Vì trước khi đến với anh, Hương chưa từng yêu ai và cũng chưa từng được nhận quà Valentine từ người đàn ông của mình nên cô luôn khao khát được thử cảm giác vui sướng khi đón nhận món quà ấy.

 

Hương hứng khởi chuẩn bị một bữa cơm với những món anh Huy thích và lóng ngóng anh về với món quà trên tay tặng vợ thì cô nhận được một tin nhắn với nội dung: “Hôm nay anh phải đi tiếp mấy khách hàng quan trọng nên anh về nhà muộn, em ăn cơm rồi nghỉ sớm nhé”.

Không biết anh quên hôm nay là valentine hay sao mà lại không thể về sớm, cũng chẳng có lấy một lời chúc vợ ngày lễ tình nhân.

 

Cô rất buồn nhưng cũng cho qua vì nghĩ anh bận đi làm, kiếm tiền cũng chỉ vì gia đình. Cô chờ đợi và đặt niềm hy vọng vào những dịp đặc biệt khác, còn anh thì vẫn không có gì thay đổi.

 

Đến ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, anh trở về nhà chẳng có quà gì trên tay tặng Hương. Hương nhẹ nhàng hỏi anh: “Anh có biết hôm nay là ngày gì không?” thì nhận được ngay câu trả lời: “Hôm nay là ngày Quốc tế Phụ nữ mùng 8/3”. Anh trả lời một cách hồn nhiên và vô tư đến lạ. Không phải anh không biết, mà là biết rất rõ nhưng tại sao anh lại không có gì bất ngờ dành cho vợ?

 

Những ngày mùng 8/3 hay 20/10, Hương còn được các bạn nam hay đồng nghiệp nam trên cơ quan tặng hoa, tặng quà. Đáng lẽ, Huy là chồng của cô, những ngày này anh sẽ phải quan tâm, chăm sóc cô đặc biệt hơn… nhưng càng hy vọng cô lại càng thất vọng nhiều.

Cứ thế cả 5 năm trời trôi qua, biết bao nhiêu dịp trở nên đặc biệt với nhiều người phụ nữ khác nhưng với Hương thì ngày nào cũng trôi qua một cách lặng lẽ, bình dị.

 

Rồi lại một ngày 8/3 nữa sắp đến, có lẽ Hương lại chỉ biết ngắm nhìn những bó hoa tươi thắm, những món quà trên tay người phụ nữ khác và ngậm ngùi cho mình khi lấy phải một người chồng vô tâm như Huy.

Tất cả phụ nữ đều mong đợi cái ngày này nhưng đối với Hương, có lẽ cô chỉ muốn nó trôi qua thật nhanh để giây phút chạnh lòng, xót xa ấy được nhanh chóng tan biến.

(Yeutretho.com)

Xem thêm:

Gửi bình luận

Xem thêm

Thời trang

Xem thêm

Công nghệ

Link hữu ích
Tuyển chuyên viên thiết kế và may đầm công chúa giỏi :
Cung cấp vải sỉ và lẻ