Trang chủ

Các cách bổ ích cho người mới bắt đầu vẽ tranh sơn dầu

Những người mới bắt đầu vẽ tranh sơn dầu hay gặp phải những khó khăn nhất định.

Những người mới bắt đầu vẽ tranh sơn dầu hay gặp phải những khó khăn nhất định.

Những người mới bắt đầu vẽ tranh sơn dầu hay gặp phải những khó khăn nhất định. vì vậy chúng tôi đưa ra 11 cách bổ ích cho người mới bắt đầu vẽ tranh sơn dầu  để các bạn có thể hoàn thiện những bức tranh sơn dầu đẹp nhất và chuyên nghiệp nhất.

tranh sơn dầu

Hướng dẫn vẽ tranh sơn dầu đúng cách

Sơn dầu là màu vẽ cực kỳ linh hoạt. Chúng có thể được sử dụng dày đặc trong các họa tiết hoặc cực kỳ mỏng trong lớp men, hoặc có thể đục, trong suốt. Dưới đây là những hướng dẫn bổ ích cho người mới bắt đầu vẽ tranh sơn dầu để giúp bạn hoàn thiện những bức tranh từ các loại màu vẽ sơn dầu mà bạn có.

cách 1:

Luôn luôn đặt sơn dầu trên giá đựng của bạn theo thứ tự màu sắc hay dùng, với thời gian, bạn có thể nhận thấy điều này trong quá trình vẽ và theo bản năng của mỗi người.

gia-ve-tranh

Cất giữ màu vẽ

cách 2:
Tỷ lệ trung bình lớp màu dầu phải được tăng lên cho mỗi lớp tiếp theo trong một bức tranh sơn dầu – được biết đến như sơn “chất béo hơn nạc” – bởi vì sự  hấp thụ dầu từ các lớp trên cùng 1 bức tranh. Nếu các lớp vẽ đầu khô nhanh hơn so với những lớp sau đó thì sử dụng 1 chút dầu lanh để hoàn thiện.

Ky-thuat-pha-mau-ve

Kỹ thuật pha màu vẽ

cách 3:
Tránh sử dụng màu đen cho một lớp trước đó hoặc phác thảo vì nó khô chậm hơn so với các loại sơn dầu khác. Màu trắng trong sơn dầu nhanh khô nhưng thường hay sử dụng với tỉ lệ dày nên những vị trí vẽ sử dụng màu cũng rất lâu khô.

cách 4:
Bột màu có chứa chì, coban, mangan và được sấy khô. Chúng có thể được pha trộn với các màu khác để tăng tốc độ làm khô và là lớp màu lý tưởng cho các lớp dưới. Hoặc có thể sử dụng dầu mau khô để hòa trộn trong quá trình vẽ nhưng nên sử dụng với mức độ vừa phải để các họa tiết không bị rạn nứt, bong tróc qua quá trình sử dụng.

mau-ve-son-dau

màu vẽ sơn dầu

cách 5:
Sử dụng  màu dầu hạt lanh cho lớp đầu hoặc trong các lớp phía dưới của bất kỳ bức tranh sơn dầu sẽ làm cho sơn dầu mau khô và  khô đều nhất trong tất cả các loại dầu được sử dụng để vẽ tranh.

cách 6:
Nếu như  sơn trên bức tranh bạn đã vẽ tạo thành nhiều nếp nhăn, thì bạn đã sử dụng dầu lanh quá nhiều, hãy bỏ bức tranh ra cho nóng để dầu được thoát ra nhanh. Và rút kinh nghiệm cho các lần sau.

ban-ve

Pallet pha màu vẽ

cách 7:
Bạn muốn tẩy vết lỗi khi sử dụng kĩ thuật vẽ sơn dầu sai hay đã khô hay sử dụng một chút xăng hoặc dầu hỏa bôi đều lên chỗ cần tẩy và dùng bay để cạo nhẹ chúng.

cách 8:
Nếu bạn muốn để làm sạch một lớp sơn dầu hay màu vẽ bị rớt hãy sử dụng rượu, đó là một dung môi thích hợp để xóa bó chúng.

cách 9: 

Hãy nhớ rằng bạn có thể vẽ với màu dầu mà không cần sử dụng dung môi hay dầu lanh, chỉ sử dụng áp lực bàn chải, bay hoặc bút lông  để dàn đều sơn mỏng và hòa trộn màu sao cho đều.

but-long-ve-tranh

Bút lông vẽ tranh sơn dầu

cách 10:

Bạn bị màu rây ra quần áo, hãy nhanh chóng lấy 1 ít dầu hỏa thấm vào chỗ bị rây, vò nhẹ cho bay màu và ngâm ngay quần áo trong nước ấm cho pha 1 chút rượu.

 

cách 11: 

Vào cuối mùa Đông và đầu mùa Xuân thời tiết hay bị nồm thì tranh sẽ hay bị ẩm mốc, vì vậy bạn nên hòa 1 chút rượu với 1 vài nhánh tỏi giã lấy nước xoa đều mặt tranh sẽ tránh được bị mốc. Còn nếu đã bị mốc bạn hãy lấy 1 ít dầu lanh, hoặc dầu hỏa dùng khăn mềm thấm vào lau nhẹ nhàng trên bức tranh như vậy tranh vừa mới lại và hết mốc, nhưng lưu ý cách này chỉ áp dụng khi tranh mới có hiện tượng mốc nhẹ, còn nếu đã bị mốc lâu thì với người dùng thông thường sẽ không có cách nào khôi phục được nguyên vẹn nữa, lúc này bạn nên liên hệ với các xưởng vẽ tranh, chúng tôi sẽ giúp bạn phục hồi những bức tranh sơn dầu quý giá của bạn với khả năng có thể.

tranh-phong-canh-mua-dong

tác phẩm của bạn

Xem thêm:

Gửi bình luận

Xem thêm

Thời trang

Xem thêm

Công nghệ

Link hữu ích
Tuyển chuyên viên thiết kế và may đầm công chúa giỏi :
Cung cấp vải sỉ và lẻ