Trang chủ

Bức tranh người phụ nữ Việt Nam được vẽ bằng tranh sơn dầu

Phụ nữ được đàn ông âu yếm gọi là phái đẹp. Mỗi người phụ nữ là một nét đẹp riêng biệt, độc đáo. Chính vì vậy tranh sơn dầu đã vẽ lên nét đẹp của người phụ nữ luôn là đề tài thu hút rất nhiều nghệ sĩ. Trong dân gian, vẻ đẹp người phụ nữ được cụ thể hóa:

thieu-nu-tnp154

“Cổ tay em trắng như ngà
Con mắt em liếc như là dao cau
Miệng cười như thể hoa ngâu
Cái khăn đội đầu như thể hoa sen.”
Hay:
“Hai má có hai đồng tiền
Càng nom càng đẹp càng nhìn càng ưa.”
Vẻ đẹp bí ẩn của người phụ nữ cũng từ lâu đã được đi vào hội họa với bao tác phẩm. Mỗi họa sĩ đều lựa chọn cho mình cách khắc họa nhân vật nữ của mình theo những gì mà họ cảm nhận được

thieu-nu-tnw003

Hình bóng người thiếu nữ Việt trong tà áo dài từ lâu đã được khắc sâu trong nghệ thuật hội họa với bao tác phẩm, dáng hình và tình cảm sâu nặng, với những vẻ đẹp chiều sâu hài hòa, rung cảm, xao động lòng người. Những tác phẩm ấy đã có ý nghĩa lịch sử lớn lao trong việc khẳng định và làm sáng tỏ hơn những giá trị tinh thần, phẩm chất của con người con gái Việt Nam.

Trải qua bao năm tháng, cảnh sắc, người phụ nữ Việt Nam cũng có nhiều thay đổi, nhưng cốt cách, phẩm chất thẩm mỹ bên trong của họ thì vẫn bền chặt, sâu lắng những cảm xúc, chiều sâu. Hình ảnh của người thiếu nữ hiện ra với bao vẻ đẹp đời thường, bình dị mộc mạc.

Các họa sĩ là những người góp phần lớn trong việc duy trì và khắc ghi lại hình ảnh người thiếu nữ áo dài trên tranh sơn dầu qua các thời kỳ lịch sử

Xem thêm:

Gửi bình luận

Xem thêm

Thời trang

Xem thêm

Công nghệ

Link hữu ích
Tuyển chuyên viên thiết kế và may đầm công chúa giỏi :
Cung cấp vải sỉ và lẻ