Trang chủ

Bí quyết chăm sóc cho tóc uốn

Trang chủThời trang | February 21, 2014

Uốn tóc là mốt mà rất nhiều bạn trẻ và phụ nữ trung niên ưa chuộng vì tóc uốn với những nếp xoăn gợi cảm sẽ tạo nét đẹp quyến rũ cho những cô nàng đam mê làm đẹp. Tuy nhiên, Tóc uốn rất khó chăm sóc, bạn phải làm sao để những lọn tóc luôn vào nếp và “xoăn tít” như khi mới uốn xong? Không chỉ vậy, bạn còn phải làm sao để tóc chắc khỏe từ gốc đến ngọn.

Uốn tóc là mốt mà rất nhiều bạn trẻ và phụ nữ trung niên ưa chuộng vì tóc uốn với những nếp xoăn gợi cảm sẽ tạo nét đẹp quyến rũ cho những cô nàng đam mê làm đẹp. Tuy nhiên, Tóc uốn rất khó chăm sóc, bạn phải làm sao để những lọn tóc luôn vào nếp và “xoăn tít” như khi mới uốn xong? Không chỉ vậy, bạn còn phải làm sao để tóc chắc khỏe từ gốc đến ngọn.

 

Hãy cùng tham khảo một vài mẹo nhỏ sau để có có được một mái tóc xoăn bồng bềnh trong gió nhé:

 

1. Nâng niu mái tóc

 

Để giữ độ xoăn cho tóc thì sau khi uốn khoảng 2 ngày, sang đến ngày thứ 3 bạn đã bắt đầu dùng dầu gội lại như thường. Tóc uốn dễ bị khô do hóa chất do đó bạn cần dùng dầu gội chứa nhiều chất dưỡng ẩm để giúp phục hồi lại độ ẩm tự nhiên cho tóc. Khi gội chỉ xoa bóp nhẹ nhàng, không dùng móng tay cào mạnh gây xước da đầu dễ gây gàu và nấm da đầu khiến tóc gãy rụng nhiều hơn. Bạn có thể dùng thêm kem xả và dầu ủ tóc nhưng cũng còn tùy vào độ ẩm tự nhiên của tóc mà dùng kem xả và dầu ủ cho phù hợp. Nên nhớ da đầu càng ẩm càng nha nhanh bẩn và dễ sinh gàu.

 

Sau khi gội xong, dùng khăn mềm (chất liệu tơ tằm càng tốt) lau nhẹ cho bớt nước, không dùng khăn chà xát  dễ làm cho tóc hư tổn, chẻ ngọn. Chải đầu khi tóc còn hơi ẩm, dùng lược răng thưa để chải.

 

2. Sản phẩm chăm sóc hiệu quả

 

Khi đã chọn kiểu tóc uốn nữ tính, bạn cần phải tự trang bị cho mình một số sản phẩm chuyên biệt dành riêng cho tóc uốn vì tóc uốn có xu hướng dễ bị khô xơ và gãy rụng hơn cả những kiểu tóc duỗi. Vì vậy, ngoài việc dùng thêm dầu xả sau mỗi lần gội đầu, bạn cũng nên dùng thêm các loại dầu dưỡng tóc, các loại mặt nạ cung cấp dinh dưỡng và độ ẩm thiết yếu cho tóc.

 

Không nên quá lạm dụng các sản phẩm dầu xả khô vì chúng là hóa chất, để lâu trên tóc sẽ gây ra những hư tổn nhất định. Sau khi uốn, trong 4 tuần đầu, nên ủ lạnh tuần 2 lần, một lần từ 5-10 phút để cân bằng độ ẩm tự nhiên của tóc, vì tóc sau khi uốn thường khô do tác động của nhiệt và hóa chất (thuốc uốn). Sau đó, nên ủ tuần 1 lần.

 

3. Giữ nếp uốn lâu hơn

 

Tóc uốn thường nhanh nhã nếp nếp không biết cách giữ. Nếu muốn tóc luôn định hình như ban đầu thì bạn nên tránh dùng tay vuốt hay cào tóc dễ gây xù, không dùng lược dày để chải tóc. Buổi tối khi đi ngủ bạn dùng dụng cụ quấn tóc lên. Sáng dậy lúc rửa mặt chia tóc ra làm hai, dùng tay ẩm bóp tóc để giữ nếp.

 

4. Sử dụng sản phẩm tạo kiểu

 

 

Dùng các sản phẩm tạo kiể phải hết sức chú ý những điều sau đây:

Với Gel tạo kiểu thường dùng cho tóc ngắn, lọn nhỏ. Gel có độ cứng chắc, giúp định hình khi tạo kiểu. Tuy nhiên, gel làm cho tóc khô, giòn dễ gãy, nên khi dùng gel bạn không nên đội mũ bảo hiểm sẽ phá vỡ kiểu tóc mà bạn tạo.

Sáp tạo kiểu không cứng như gel mà có độ dẻo, thíc hợp cho tóc ngắn của nam. Với loại này bạn có thể đội mũ bảo hiểm mà không lo kiểu tóc bị hư, chỉ cần dùng tay vuốt nhẹ để tạo lại kiểu ban đầu là được.

 

Dùng sản phẩm tạo kiểu vào thời điểm nào cũng là điều cần phải chú ý. Nếu bạn uốn lạnh, cần phải tạo kiểu từ khi tóc còn ướt (còn khoảng 70-80% độ ẩm) mới có tác dụng. Nếu bạn uốn nóng, nên tạo kiểu khi tóc ẩm, tạo kiểu lúc tóc ướt thì tóc sẽ nhanh bẩn.

Xem thêm:

Gửi bình luận

Xem thêm

Thời trang

Xem thêm

Công nghệ

Link hữu ích
Tuyển chuyên viên thiết kế và may đầm công chúa giỏi :
Cung cấp vải sỉ và lẻ