Trang chủ

Bảo vệ sức khỏe bé với những thói quen tốt

Để bé luôn khỏe mạnh cha mẹ hãy hình thành cho con những thói quen tốt để bé được phát triển toàn diện.

Để bé luôn khỏe mạnh cha mẹ hãy hình thành cho con những thói quen tốt để bé được phát triển toàn diện.

 

Ăn uống một cách khoa học:

 

Ngay từ lúc còn nhỏ, bạn hãy tập cho bé thói quen ăn uống đúng giờ, khi ăn nhắc bé không ngậm thức ăn trong miệng, trong bữa ăn không để bé nói chuyện hay chạy nhỏ, nô đùa quá mức. Để bé tập trung ăn uống để chất dinh dưỡng được hấp thu một cách tốt nhất.

 

Bảo vệ sức khỏe bé với những thói quen tốt 1

 

Thường xuyên đánh răng:

 

Như chúng ta biết, là căn bệnh phổ biến ở trẻ em, tuy không quá nguy hiểm nhưng gây đau nhức răng, ảnh hưởng tới thể chất và việc học hành của trẻ. Tập cho trẻ thói quen đánh răng mỗi ngày vào buổi sáng khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ, súc miệng bằng nước muối…là cách tốt nhất để chăm sóc sức khỏe răng miệng cho trẻ.

 

Bảo vệ sức khỏe bé với những thói quen tốt 3

 

Vệ sinh thân thể thật tốt:

 

Tắm rửa thân thể hay rửa chân tay đúng cách bằng xà phòng trước khi ăn, sau khi đùa nghịch, sau khi đi vệ sinh hoặc chơi đồ chơi là những thói quen tốt cho sức khỏe của trẻ, có tác dụng diệt khuẩn, đảm bảo cho trẻ luôn được sạch sẽ và tránh vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể.

 

Bảo vệ sức khỏe bé với những thói quen tốt 2

 

Đi ngủ và thức dậy đúng giờ:

 

Nhiều người vẫn nghĩ rằng cứ cho trẻ ngủ nhiều thì sẽ đem lại cho trẻ sức khỏe tốt, các bậc cha mẹ nên tạo cho con thói quen đi ngủ và thức dậy đúng giờ để đảm bảo thời gian sinh hoạt của trẻ theo đồng hồ sinh học. Điều này sẽ giúp trẻ khỏe khoắn, nhanh nhẹn hơn, góp phần nâng cao sức khỏe cho trẻ ngay từ nhỏ.

 

Tạo cho bé sự năng động, sáng tạo:

 

Đừng quên rằng, ngay từ nhỏ, hãy tạo cho trẻ thói quen tham gia vào các hoạt động thể chất, vui chơi. Những hoạt động này không những tạo sự tự tin cho trẻ mà còn giúp các cơ của trẻ được vận động, tạo sự dẻo dai cho cơ thể. Sự vận động một cách hợp lý còn giúp trẻ nhanh nhẹn hơn, tâm trạng thoải mái, không bị căng thẳng. Vì vậy, trẻ sẽ sáng tạo, thông minh hơn trong công việc học tập.

 

Bảo vệ sức khỏe bé với những thói quen tốt

 

Uống thuốc đúng cách:

 

Lưu ý, việc trẻ uống thuốc bừa bãi rất có thể gây nguy hiểm tới sức khỏe của trẻ. Vì vậy, để tránh tình ngộ độc thuốc do trẻ uống nhầm thuốc hay uống quá liều thì bạn nên hướng dẫn cho trẻ việc uống thuốc là phải có sự hướng dẫn của người lớn, không được uống thuốc vô tội vạ.

 

 

 

Xem thêm:

Gửi bình luận

Xem thêm

Thời trang

Xem thêm

Công nghệ

Link hữu ích
Tuyển chuyên viên thiết kế và may đầm công chúa giỏi :
Cung cấp vải sỉ và lẻ