Trang chủ

Ăn đêm có ảnh hưởng gì đến sức khỏe?

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho thấy rằng, những người ăn đêm thì sức khỏe sẽ suy yếu nhanh hơn so với những người biết sắp xếp ăn uống một cách khoa học.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho thấy rằng, những người ăn đêm thì sức khỏe sẽ suy yếu nhanh hơn so với những người biết sắp xếp ăn uống một cách khoa học.

 

 

Nguyên nhân dẫn đến việc axit trào ngược

 

Ăn đêm có ảnh hưởng gì đến sức khỏe

 

Bạn có biết rằng, ăn đêm là nguyên nhân chủ yếu khiến axit trong dạ dày bị trào ngược. Nằm xuống sau khi ăn no khiến axit trong dạ dày đi tới thực quản và dẫn tới đau tức ngực. Axit trào ngược không đáng lo nhưng nếu điều này lặp đi lặp lại thì đó lại là nỗi nguy hại dẫn tới nhiều vấn đề sức khỏe khác.

Vì vậy, để tránh hiện tượng axit trào ngược, bạn không nên chọn thực phẩm chua và chứa nhiều chất béo khi ăn đêm.

 

Khiến bạn tăng cân nhanh.

 

Ăn đêm có ảnh hưởng gì đến sức khỏe 1

 

Một người thường xuyên ăn đêm đồng nghĩa với việc bạn đang giúp cho việc tăng cân của bạn hoành hành. Tất nhiên, ăn đêm khiến tăng cân rất nhanh. Nhưng điều này cũng không hoàn toàn chính xác nếu bạn chọn thực phẩm chứa ít calo. Tuy nhiên, nếu bạn chọn bim bim khoai tây, kem, bánh ngọt, và đồ chiên rán làm đồ ăn khuya thì cơ thể sẽ phải tiếp nhận thêm lượng calo dư thừa và gây tăng cân.

Để giảm cân hiệu quả bạn có thể sử dụng các loại thuốc chiết xuất từ thiên nhiên Trà giảm cân, thuốc giảm cân của kênh chăm sóc sức khỏe và làm đẹp Thuocduocpham.vn

 

Khiến bạn bị mất ngủ

 

mất ngủ

 

 

Khi bạn ăn khuya thì dạ dày bạn cần một thời gian để tiêu hóa, điều này làm bạn thiếu ngủ, và nếu ngủ ngay sau khi ăn thì việc này sẽ ảnh hưởng xấu đến dạ dày của bạn, làm mất đi giấc ngủ ngon. Hoặc khi tỉnh dậy để ăn đêm, cơ thể sẽ rất khó chìm vào giấc ngủ lần nữa. Về mặt sinh học, cơ thể con người bắt đầu trở nên chậm chạp khi hoàng hôn buông xuống. Ăn khuya khiến dạ dày phải tăng cường hoạt động để tiêu hóa thức ăn. Tình trạng này khiến cơ thể khó ngủ trở lại.

Nếu bạn ăn khuya nhiều đêm liên tiếp, điều này sẽ làm rối loạn đồng hồ sinh học và dẫn tới mất ngủ giữa chừng. Thiếu ngủ làm tăng nồng độ cortisol và dẫn đến tăng cân, đặc biệt là phần bụng. Nếu bạn cảm thấy đói vào ban đêm, bạn có thể tìm đến thực phẩm làm từ yến mạch, sữa ít béo. Ngoài ra, bạn cần tránh xa đồ cay nóng và đồ ăn nhiều đạm. Tránh xa các loại nước giải khát vì chúng làm bạn đi tiểu nhiều lần khiến giấc ngủ gián đoạn. Đồ uống chứa cafein và nước tăng lực cũng gây nên triệu chứng mất ngủ.

 

Một vài cách giúp bạn khắc phục

 

Ăn đêm có ảnh hưởng gì đến sức khỏe 2

 

Nếu bạn là người thiếu cân, việc ăn đêm có thể giúp bạn đạt được trọng lượng như mong muốn. Cơ thể sẽ tiếp nhận thêm calo và tăng cân. Tuy nhiên bạn cũng đừng nên chọn những loại thức ăn quá nhiều calo. Nếu như bạn đang bị bệnh hoặc mất cảm giác thèm ăn, một bữa ăn đêm là cần thiết để giữ gìn sức khỏe. Bạn nên lưu ý chọn lựa các loại thực phẩm như quả bơ, các loại hạt, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt và rau.

Bên cạnh đó bạn cũng cần cẩn thận chú ý, ăn đêm có thể gây tăng cân nếu bạn không cẩn trọng trong việc chọn lựa thực phẩm. Lời khuyên được đưa ra là nên ăn ít nhất vài giờ trước khi đi ngủ để cơ thể có thời gian tiêu hóa. Điều này giúp ngăn ngừa chứng ợ nóng và mất ngủ.

Xem thêm:

Gửi bình luận

Xem thêm

Thời trang

Xem thêm

Công nghệ

Link hữu ích
Tuyển chuyên viên thiết kế và may đầm công chúa giỏi :
Cung cấp vải sỉ và lẻ