Trang chủ

5 Lý do bạn cần phải biết về công nghệ HTML5 trong thiết kế web

Trang chủCông nghệ | November 25, 2014

Dưới đây là 5 lý do các bạn tham khảo qua nhé.

1. Tương tác tốt hơn

Tất cả chúng ta đều muốn có một trang web năng động, tương tác tốt hơn, đáp ứng được mọi nhu cầu của người dùng và cho phép người dùng tận hưởng việc tương tác với các nội dung của bạn thay vì chỉ nhìn vào nó như trước. Với thẻ <canvas> HTML5 cho phép bạn thể hiện mọi khả năng tương tác và các hình ảnh động, điều mà trước kia chỉ có thể xuất hiện trên các ứng dụng như Flash.

Ngoài <canvas>, HTML5 cũng đi kèm với hàng loạt các API cho phép bạn xây dựng các ứng dụng web năng động hơn và các ứng dụng giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn.

2. Phát triển ứng dụng game

Bạn có thể phát triển các trò chơi bằng cách sử dụng thẻ <canvas> trong HTML5. HTML5 cũng cung cấp cho bạn một công cụ tuyệt vời phát triển các ứng dụng game trên điện thoại một cách thân thiện nhất. Nếu bạn đã từng xây dựng các trò chơi Flash trước đó thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thích thú khi xây dựng các ứng dụng game trên HTML5.

3. Hỗ trợ mọi trình duyệt

Với các trình duyệt mới phổ biến như IE9, Chrome, firefox, safari … đều được thiết kế hoàn hảo để thể hiện tốt nhất đối với HTML5. Nếu bạn sử dụng các trình duyệt cũ hơn với thẻ Doctype của HTML5 chúng vẫn được thể hiện một cách tốt nhất.

HTML5 đang được xây dựng và phát triển làm cho nó ngày càng thân thiện và dễ dàng hơn cho người thiết kế web trong việc sử dụng với những trình duyệt cũ không thích hợp.Chúng chỉ đơn giản là thêm một đoạn Javascript cho phép các trình duyệt này có thể sử dụng các yếu tố mới.

4. Mobile

Công nghệ di động đang ngày càng trở nên phổ biến, trong những năm gần đây số lượng người sử dụng và truy cập qua các thiết bị di động tăng một cách chóng mặt, xu hướng thiết kế và viết các ứng dụng thích hợp với các thiết bị di động đang trở thành một xu hướng tất yếu. HTML5 là công cụ tiên tiến nhất, nó đã được phát triển để có thể sẵn sàng cho các trang web di động và các ứng dụng trên thiết bị di động.

Một trình duyệt sẽ được thể hiện đầy đủ trên điện thoại di động thông qua HTML5, với các thẻ meta tuyệt vời của mình HTML5 cung cấp cho các nhà thiết kế website một bộ công cụ cho phép tối ưu hóa một cách tốt nhất đối với điện thoại di động và các loại màn hình cảm ứng nhỏ.

5. Đó là tương lai, hãy tiếp cận ngay từ bây giờ

Đó chính là lý do số một tại sao bạn nên sử dụng HTML 5 ngay từ bây giờ. Không thể nghi ngờ gì đó chính là tương lai của công nghệ web, bắt đầu sử dụng nó ngay bây giờ bạn sẽ không bị bỏ lại phía sau. Càng ngày sẽ càng có nhiều công ty, doanh nghiệp ứng dụng HTML5 vào công nghệ của mình là một người nắm bắt được công nghệ và tương lai bạn sẽ tìm thấy sự thành công ở công nghệ mới HTML5. Hiện nay đã có nhiều công ty bán web giá rẽ đem công nghệ HTML5 vào các sản phẩm của mình.

HTML5 về cơ bản chỉ là HTML, nó không đáng sợ, nó không phải bất cứ cái gì quá lớn quá to tát bắt buộc bạn phải bỏ quá nhiều thời gian công sức để tìm hiểu và thay đổi. nếu bạn đang phát triển XHTML tại sao không bắt đầu phát triển với HTML5.

Xem thêm:

Gửi bình luận

Xem thêm

Thời trang

Xem thêm

Công nghệ

Link hữu ích
Tuyển chuyên viên thiết kế và may đầm công chúa giỏi :
Cung cấp vải sỉ và lẻ